Tổ chức hội nghị viên chức, người lao động tổng kết năm học năm học 2020-2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 tại Viện Công nghệ HaUI

Sáng thứ 7, ngày 02/10/2021, tại phòng họp tầng 10, nhà A1, Viện Công nghệ HaUI tổ chức Hội nghị Viên chức, người lao động tổng kết công tác năm học 2020 - 2021 và triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của đơn vị. Toàn thể cán bộ, giảng viên Viện Công nghệ HaUI đã có mặt tham dự đầy đủ. Đ/c Phạm Văn Bổng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và đ/c Nguyễn Thị Hồng Nga, Phó Chủ tịch Công đoàn trường tham dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tại Hội nghị, đ/c Phạm Đức Cường – Viện trưởng thay mặt Viện đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm học 2020 - 2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của đơn vị. Báo cáo nêu rõ: Trong năm học 2020-2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ dịch COVID 19, viên chức, người lao động thuộc Viện đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ do Nhà trường giao với tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát huy sức mạnh của tập thể và cá nhân. Các hoạt động nghiên cứu khoa học được triển khai một cách hệ thống với các hướng nghiên cứu được định hình và đi vào chiều sâu các lĩnh vực chuyên môn, một số hướng nghiên cứu mới đã được triển khai. Các hoạt động hợp tác với doanh nghiệp đã từng bước bám theo nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường; hoạt động hợp tác quốc tế được mở rộng với việc tham gia các dự án có tính liên quốc gia và hợp tác với các trường đại học. Viện đã hình thành nhiều nhóm nghiên cứu trên cơ sở các nhà khoa học trong viện kết hợp với các chuyên gia từ bên ngoài, một số sinh viên tài năng để triển khai và thực hiện các nhiệm vụ KHCN. Các Phòng thí nghiệm được đưa vào hoạt động hiệu quả, phục vụ NCKH của các giảng viên và sinh viên Nhà trường.Một số kết quả chính đạt được trong năm học của Viện: Số nhiệm vụ KHCN cấp Nhà nước và tương đương Viện chủ trì/tham gia 5; Số nhiệm vụ KHCN cấp Bộ/Tỉnh: 9; Công bố 36 bài báo quốc tế trong đó 25 bài thuộc danh mục ISI/Scopus. Đặc biệt, Viện chủ trì triển khai 1 dự án hợp tác quốc tế LABMOVIE thuộc chương trình Erasmus+ (EU) phối hợp giữa 4 trường của EU và 5 trường đại học Việt Nam. Về thi đua, Viện Công nghệ HaUI liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc trong nhiều năm và năm học 2020-2021 đề nghị Nhà trường xét để được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương. 13 viên chức đạt danh hiệu lao động tiên tiến trong đó có 8 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Toàn cảnh Hội nghị Công chức viên chức Viện CN HaUI

Sau phần báo cáo, hội nghị đã thảo luận và đóng góp ý kiến cho bản dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị cán bộ công chức, viên chức và tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của Nhà trường và đóng góp cho bản dự thảo sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quy chế chi tiêu nội bộ năm học 2021 – 2022. Bên cạnh đó, các đồng chí cán bộ, giảng viên trong viện đã có nhiều ý kiến thảo luận đóng góp cho báo cáo chung của đơn vị và đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác.

Tiếp theo, Hội nghị được nghe 02 báo cáo tham luận của hai đồng chí trưởng phòng Lab HPC và trưởng phòng Công nghệ Cơ khí – Tự động hóa. Báo cáo số 1: Đề xuất biện pháp nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế với các nhà khoa học tại Viện Công nghệ HaUI (TS. Nguyễn Như Tùng trình bầy); Báo cáo số 2: Xây dựng nhóm sinh viên nghiên cứu để nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học đồng thời gắn kết giữa khoa chuyên môn và viện Công nghệ HaUI (TS. Lê Xuân Hải trình bầy). Căn cứ vào các điều kiện và tiêu chuẩn theo hướng dẫn của Nhà trường, hội nghị đã xem xét giới thiệu và biểu quyết bầu đại biểu tham dự Hội nghị cấp trường năm học 2021-2022.

Phần cuối, Hội nghị đã nghe và biểu quyết thông qua Nghị quyết năm học 2021-2022 của Viện với các nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể nhằm đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, nâng cao chất lượng các công bố quốc tế, xây dựng chiến lược phát triển để Viện là một Trung tâm KHCN của Nhà trường.

Phát biểu bế mạc, đ/c Phạm Đức Cường cảm ơn sự cố gắng, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn của toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Viện để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao; cảm ơn lãnh đạo Nhà trường đã có sự quan tâm đặc biệt, tạo điều kiên cho Viện; cảm ơn các ý kiến đóng góp của cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị. Tập thể lãnh đạo Viện, viên chức và người lao động trong Viện quyết tâm đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra cho năm học 2021-2022.

• Thứ Sáu, 15:20 08/10/2021

Nghiệm thu cơ sở nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh Hà Giang

Thứ Năm, 11:48 30/09/2021

Hội thảo khoa học “Giới thiệu quy trình công nghệ chế biến các sản phẩm tinh dầu thảo quả, bột thảo quả, thảo quả khô trên địa bàn huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang”

Thứ Năm, 08:35 30/09/2021

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường về tinh dầu lá tía tô do phòng Công nghệ Hóa – Môi trường, Viện Công nghệ HaUI thực hiện

Thứ Năm, 16:10 16/09/2021

Nghiệm thu cấp đơn vị đề tài NCKH cấp trường: “Nghiên cứu sử dụng Glucomanna từ củ Nưa kết hợp với Curcumin nghệ và một số thảo dược khác để sản xuất sản phẩm dạng sữa dành cho người ăn kiêng, béo phì và tiểu đường”

Thứ Năm, 16:04 16/09/2021

Nghiệm thu cấp đơn vị đề tài NCKH cấp trường: “Nghiên cứu quy trình tách chiết, xác định các cấu tử và hoạt tính sinh học của tinh dầu lá tía tô Việt Nam (Perilla frutescens var.crispa), định hướng ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm”.

Thứ Hai, 18:34 19/07/2021