Thông tin chung

Tin tiêu điểm

Hệ thống tính toán hiệu năng cao - nền tảng cho các nghiên cứu về mô phỏng, điều khiển tự động và AI tại Viện Công nghệ HaUI

Thứ Hai, 14:47 06/12/2021
Viện Công nghệ HaUI tổ chức buổi gặp mặt tri ân các thầy cô giáo trong Viện nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Viện Công nghệ HaUI tổ chức buổi gặp mặt tri ân các thầy cô giáo trong Viện nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thứ Hai, 15:00 22/11/2021

Xét chọn các giải thưởng về Khoa học và công nghệ năm học 2020-2021

Thứ Năm, 15:30 18/11/2021

Viện Công nghệ HaUI tổ chức họp góp ý cho các đề xuất nhiệm vụ khoa học cấp trường năm 2022 của các nhà khoa học thuộc Viện

Thứ Tư, 15:30 10/11/2021

Phòng Lab Mô phỏng và tính toán Hiệu năng cao (HPC) tổ chức seminar: Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2021.

Thứ Sáu, 21:16 05/11/2021

Trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cho 2 đồng chí Lê Xuân Hải và Nguyễn Như Tùng – Viện Công nghệ HaUI.

Thứ Tư, 15:00 03/11/2021

Nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp trường năm 2020: “Nghiên cứu xây dựng hệ thống nhận diện khuôn mặt sử dụng máy tính hiệu năng cao trong tính toán tại phòng LaB HPC thuộc Viện Công nghệ HaUI”.

Thứ Tư, 18:00 27/10/2021

Nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp trường 2019: “Nghiên cứu sử dụng Glucomannan từ củ Nưa kết hợp với Curcumin nghệ và một số thảo dược khác để sản xuất sản phẩm dạng sữa dành cho người ăn kiêng, béo phì và tiểu đường”

Thứ Tư, 08:45 27/10/2021

Bộ trưởng Bộ Công Thương, cùng các nhà khoa học, các vị khách quý, tham quan phòng thí nghiệm về công nghệ phủ PVD nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022.

Thứ Tư, 08:50 20/10/2021

"Hành trang" cho Tân sinh viên!

Thứ Năm, 11:25 14/10/2021

Video giới thiệu

* Quá trình hình thành và phát triển:

* Quá trình hình thành và phát triển:

Ngày 01/02/2013, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Tiên tiến (trực thuộc khoa Cơ khí) được thành lập nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và chuyển giao trong lĩnh vực Cơ khí-Tự động hóa, một lĩnh vực thế mạnh và ưu tiên của nhà trường.

Sau một năm hoạt động, với xu thế phát triển và nhu cầu cấp thiết đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học trong trường, ngày 01 tháng 01 năm 2014, thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ký Quyết định thành lập Trung tâm Nghiên cứu Phát triển và Chuyển giao Công nghệ trực thuộc trường trên cơ sở Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Tiên tiến.

* Quá trình hình thành và phát triển:

Để đáp ứng yêu cầu phát triển về KHCN của nhà trường cho nhiều lĩnh vực chuyên môn, đồng thời phù hợp với xu thế và mô hình hoạt động nghiên cứu khoa học, ngày 20/3/2015, Viện Công nghệ HaUI được thành lập trên cơ sở Trung tâm Nghiên cứu Phát triển và Chuyển giao Công nghệ, theo quyết định số: 2361/QĐ-ĐHCN, TS.Phạm Đức Cường được bổ nhiệm là Viện trưởng.

Viện có tên giao dịch tiếng Anh là HaUI Institute of Technology (HIT).

Trụ sở chính đặt tại: Tầng 10-A1, Khu A Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Minh Khai-Bắc Từ Liêm-Hà Nội

* Vị trí và chức năng:

Viện Công nghệ Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (hay Viện Công nghệ HaUI, sau đây gọi là “Viện”) là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (sau đây gọi là “Nhà trường”), có các chức năng: tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ (KHCN) đa lĩnh vực; phát triển và chuyển giao các kết quả nghiên cứu vào phục vụ nhu cầu của xã hội; hợp tác với các tổ chức KHCN trong và ngoài nước nhằm xây dựng chiến lược nghiên cứu phát triển KHCN theo định hướng của Nhà trường, trao đổi học thuật, xây dựng và triển khai các công trình nghiên cứu và chuyển giao kết quả; Cung cấp các dịch vụ trong các lĩnh vực tư vấn, đánh giá, kiểm định, thẩm định khoa học công nghệ; Tổ chức các hoạt động đào tạo và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các lĩnh vực hoạt động.

Đội ngũ cán bộ và chuyên gia của Viện có trình độ chuyên môn cao, trên 60% cán bộ có học hàm PGS và học vị Tiến sỹ, được tạo điều kiện tối đa nhằm phát huy năng lực khoa học, sự chủ động, sáng tạo để thực hiện các nhiệm vụ đề ra. Song song với các nghiên cứu mang tính ứng dụng, các cán bộ, chuyên gia thuộc Viện cũng tham gia các lĩnh vực nghiên cứu cơ bản chuyên sâu, tham dự các hội nghị, và viết bài đăng trên các tạp chí chuyên ngành uy tín của quốc gia và quốc tế nhằm nâng cao vị thế KHCN của Nhà trường.

Viện luôn đón nhận sự hợp tác của các đơn vị và cá nhân trong và ngoài trường với mục tiêu cùng phát triển.

* Nhiệm vụ

Xây dựng và đề xuất các chiến lược nghiên cứu, phát triển khoa học và công nghệ đa lĩnh vực: Cơ khí chế tạo, Điện công nghiệp, Điện tử, Công nghệ thông tin và truyền thông, Hóa, Môi trường, Công nghệ Sinh học, Công nghệ Chế biến và Bảo quản thực phẩm, Năng lượng và Tiết kiệm năng lượng theo định hướng của Nhà trường, phù hợp với các chương trình KHCN quốc gia, cập nhật với quốc tế và khu vực.

Đề xuất các đề tài nghiên cứu các cấp, các dự án trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ hoạt động, xúc tiến quá trình triển khai.

Tổ chức quản lý và thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ do Nhà trường hoặc Viện được sự ủy quyền của Nhà trường đứng ra ký kết; thành lập các nhóm nghiên cứu theo từng nhiệm vụ cụ thể để thực hiện.

Hợp tác với các tổ chức khoa học công nghệ, các nhà khoa học trong và ngoài nước nhằm cập nhật, định hướng phát triển và nâng cao trình độ nghiên cứu khoa học; tham gia thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu chung.

Hợp tác với các doanh nghiệp, thực hiện nghiên cứu ứng dụng và phát triển các sản phẩm, các hệ thống thiết bị công nghiệp; thực hiện chuyển giao thiết bị và công nghệ cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực hoạt động;

Nghiên cứu về mô hình vườn ươm KHCN và doanh nghiệp KHCN theo định hướng của Nhà nước; xúc tiến xây dựng và triển khai các hoạt động của vườn ươm và doanh nghiệp KHCN phù hợp với chính sách phát triển của Nhà nước và điều kiện của Nhà trường.

Thực hiện các dịch vụ: tư vấn, kiểm định, đánh giá, và thẩm định về khoa học và công nghệ trong phạm vi các lĩnh vực hoạt động theo các quy định của Nhà nước và pháp luật.

Tư vấn, xây dựng, thực hiện và quản lý các phòng thí nghiệm công nghệ cao phục vụ nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực hoạt động.

Nghiên cứu tham gia các chương trình năng lượng mới, kiểm toán năng lượng và các giải pháp tiết kiệm năng lượng, xử lý ô nhiễm trong quá trình sản xuất.

Phối hợp với các đơn vị đào tạo trong và ngoài trường để thực hiện các hoạt động đào tạo nâng cao và chuyển giao công nghệ tiên tiến, tham gia đào tạo sau đại học.

Tổ chức đào tạo, tập huấn về vệ sinh và an toàn thực phẩm theo các chương trình của Nhà nước;

Quản lý trang thiết bị, tài sản, nhân lực của Viện theo quy định của pháp luật và của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

* Các thành tích đạt được:

- Tập thể: Danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc.

- Chi Bộ: Danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu

- Công Đoàn: Danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

- Công tác nghiên cứu khoa học:

+ Đề tài, dự án: Từ năm 2013 đến nay, Viện đã chủ trì và tham gia trên 30 đề tài/dự án khoa học công nghệ các cấp, hợp tác với nước ngoài và doanh nghiệp. Trong đó, 22 đề tài đã được nghiệm thu bao gồm: 03 đề tài cấp Nhà nước; 01 đề tài quỹ Nafosted; 02 đề tài hợp tác quốc tế với Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (KIST); 08 đề tài cấp Bộ; 08 đề tài cấp Tỉnh/Thành phố.

+ Bài báo khoa học: Tổng số lượng các bài báo/công trình khoa học do cán bộ viên chức thuộc Viện công bố thời gian qua là gần 200 bài, trong đó có trên 50 bài báo/công trình trên các tạp chí quốc tế và kỷ yếu hội nghị khoa học quốc tế.

* Định hướng phát triển của viện

Thành một trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ và chuyển giao của nhà trường;

Đẩy mạnh liên kết với các doanh nghiệp nhằm giải quyết các bài toán thực tế, nghiên cứu chuyển giao vào sản xuất;

Xây dựng và phát triển đội ngũ các nhà khoa học giỏi chuyên môn, chủ động và độc lập trong nghiên cứu khoa học;

Xây dựng các phòng thí nghiệm chuyên ngành, đẩy mạnh các nghiên cứu cơ bản và ứng dụng;