Nghiệm thu cấp đơn vị đề tài NCKH cấp trường: “Nghiên cứu sử dụng Glucomanna từ củ Nưa kết hợp với Curcumin nghệ và một số thảo dược khác để sản xuất sản phẩm dạng sữa dành cho người ăn kiêng, béo phì và tiểu đường”
Chiều ngày 31/8/2021, Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp đơn vị đã tổ chức trực tuyến buổi nghiệm thu cấp đơn vị đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: “Nghiên cứu sử dụng Glucomanna từ củ Nưa kết hợp với Curcumin nghệ và một số thảo dược khác để sản xuất sản phẩm dạng sữa dành cho người ăn kiêng, béo phì và tiểu đường. Đề tài do TS. Vũ Thị Cương, Viện Công nghệ HaUI làm chủ nhiệm. Hội đồng nghiệm thu do PGS.TS. Nguyễn Quang Tùng làm chủ tịch hội đồng.
Sau hơn 1 năm nghiên cứu, TS. Vũ Thị Cương và nhóm nghiên cứu thực hiện đề tài đã có buổi báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trước hội đồng nghiệm thu cấp đơn vị. Bản báo cáo cho thấy nhóm nghiên cứu đã hoàn thành được một số mục tiêu đặt ra của đề tài:
- Xây dựng quy trình sản xuất một số sản phẩm thực phẩm từ tinh bột củ nưa.
-Tạo ra sản phẩm mới có thể thương mại hóa và phục vụ sức khỏe cộng đồng
- Góp phần đào tạo sinh viên ngành công nghệ thực phẩm về kỹ năng thực hành sản xuất
Sản phẩm của đề tài
Sau khi chủ nhiệm đề tài trình bày báo cáo, Hội đồng đã được nghe các ý kiến nhận xét, góp ý của các thành viên trong Hội đồng như sau:
- Các thành viên trong hội đồng đánh giá cao tính thực tiễn và ứng dụng của đề tài, việc khai thác các hợp chất thiên nhiên sẵn có trong tự nhiên đem lại nguồn dinh dưỡng lành mạnh, sức khỏe tốt cho người dân và góp phần phát triển kinh tế;
- Tất cả các sản phẩm đăng ký trong đề tài đã hoàn thành;
Kết luận tại buổi nghiệm thu, PGS.TS. Nguyễn Quang Tùng đề nghị chủ nhiệm đề tài và nhóm nghiên cứu tiếp thu các ý kiến và các nhận xét của các thành viên trong hội đồng. Báo cáo cần chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện để tiếp tục đưa lên hội đồng nghiệm thu cấp trường.
Thứ Năm, 16:04 16/09/2021
Copyright © 2018 Hanoi University of Industry.