Nghiệm thu cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh Hòa Bình

Việc sử dụng các chế phẩm sinh học có nguồn gốc tự nhiên để tạo màng bảo quản nông sản thực phẩm là một hướng đi mới hiện nay trên thế giới và trong nước, góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thân thiện với môi trường, tiết kiệm được chi phí trong quá trình bảo quản. Công nghệ bảo quản bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axit axetic trước đây đã được nhóm nghiên cứu thực hiện thành công cho quả quýt (Trà Lĩnh – tỉnh Cao Bằng), quả xoài, nhãn, mận (tỉnh Sơn La). Trong đề tài này, phương pháp bảo quản được nghiên cứu áp dụng cho đối tượng là quả Cam (Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) với những đặc điểm về cơ lý và hóa sinh riêng.

Xem thêm

Chi bộ KHCN – Viện Công nghệ HaUI tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023

Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy nhà trường, ngày 05/3/2020 Chi bộ KHCN - Viện Công nghệ HaUI đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ 2020-2023. Toàn thể 11 đảng viên thuộc Chi bộ đã đến dự đông đủ. Đồng chí Phạm Văn Đông - Đảng ủy viên thay mặt Đảng ủy tới dự và chỉ đạo đại hội.

Xem thêm

Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Giang đến làm việc và kiểm tra tiến độ thực hiện dự án của Tỉnh tại Viện Công nghệ HaUI

Sáng 03/03/2020, tại Văn phòng Viện Công nghệ HaUI đã tổ chức buổi đón tiếp và làm việc với cán bộ Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Hà Giang với mục đích kiểm tra tiến độ thực hiện dự án về xây dựng mô hình chế biến thảo quả trên địa bàn huyện Xín Mần do Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đang chủ trì thực hiện và trao đổi các hướng nghiên cứu mới trong giai đoạn tiếp theo của tỉnh Hà Giang.

Xem thêm

Sinh hoạt chuyên đề “ứng dụng IoT vào trong quản lý và quá trình truy suất nguồn gốc của sản phẩm nông nghiệp” tại viện Công nghệ HaUI

Các hoạt động Thảo luận khoa học tại viện Công nghệ HaUI được tổ chức thường xuyên và được sự quan tâm của các nhà khoa học thuộc các lĩnh vực khác nhau. Tại đây các nhà khoa học có thể trao đổi và nắm bắt được các thông tin khoa học, kinh tế xã hội mới nhất ở các lĩnh vực khoa học và các ngành liên quan. Từ đó có hướng tiếp cận chính xác và kịp thời hơn trong lĩnh vực nghiên cứu của mình.

Xem thêm

Nghiệm thu đề án thuộc chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019

Chiều ngày 27/12/2019, tại Văn phòng Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương, nhóm nghiên cứu trường Đại học Công nghiệp Hà Nội báo cáo kết quả thực hiện đề án KHCN: “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thiết bị phủ màng sử dụng kỹ thuật PVD, ứng dụng cho các sản phẩm trong ngành công nghiệp hỗ trợ nhằm nâng cao chất lượng và tuổi thọ” trước hội đồng nghiệm thu do Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương thành lập.

Xem thêm

Nghiệm thu cấp tỉnh đề tài “Nghiên cứu quy trình bảo quản các loại quả xoài, nhãn, mận bằng màng sinh học Saponin kết hợp với Chitosan và Axit axetic tại tỉnh Sơn La”

Ngày 31/12/2019, Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành họp xét, nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu quy trình bảo quản các loại quả xoài, nhãn, mận bằng màng sinh học Saponin kết hợp với Chitosan và Axit axetic tại tỉnh Sơn La”. Ông Đoàn Đức Lân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc làm chủ tịch Hội đồng. Ngày 31/12/2019, Hội đồng nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đã tiến hành họp xét, nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu quy trình bảo quản các loại quả xoài, nhãn, mận bằng màng sinh học Saponin kết hợp với Chitosan và Axit axetic tại tỉnh Sơn La”. Ông Đoàn Đức Lân - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc làm chủ tịch Hội đồng.

Xem thêm

Nghiệm thu cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh Sơn La

Sáng ngày 24/12/2019, Hội đồng khoa học trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: “Nghiên cứu quy trình bảo quản các loại quả: Xoài, nhãn, mận bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axit axetic tại tỉnh Sơn La” do PGS.TS Nguyễn Văn Lợi, Viện Công nghệ HaUI làm chủ nhiệm. Hội đồng nghiệm thu do PGS.TS Phạm Văn Bổng làm chủ tịch hội đồng.

Xem thêm

Kiểm tra tình hình thực hiện dự án KHCN do Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chủ trì tại tỉnh Hà Giang.

Ngày 13/12/2019, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Hà Giang tiến hành kiểm tra định kỳ tình hình thực hiện dự án KHCN: “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình chế biến sản phẩm thảo quả trên địa bàn huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang”. Dự án do PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội làm chủ nhiệm.

Xem thêm

Hội thảo khoa học “ Nghiên cứu quy trình bảo quản các loại quả: Xoài, nhãn, mận bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitsosan và axit axetic tại tỉnh Sơn La”

Ngày 06/12/2019, tại xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học “Nghiên cứu quy trình bảo quản các loại quả: Xoài, nhãn, mận bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitsosan và axit axetic tại tỉnh Sơn La”. Đây là một trong những nội dung thực hiện của đề tài nghiên cứu khoa học do PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi chủ nhiệm.

Xem thêm

Hội thảo công nghệ số ứng dụng trong thiết kế, chế tạo khuôn đùn nhôm phục vụ cho ngành công nghiệp hỗ trợ

Chiều ngày 02/12/2019, tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Viện Công nghệ HaUI đã tổ chức buổi hội thảo: “Công nghệ số ứng dụng trong thiết kế, chế tạo khuôn đùn nhôm phục vụ cho ngành công nghiệp hỗ trợ” trong khuôn khổ thực hiện đề án “Nghiên cứu, nâng cao năng lực thiết kế và chế tạo khuôn đùn ép sản phẩm định hình phục vụ công nghiệp hỗ trợ” thuộc chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019.

Xem thêm

Tin tiêu điểm

Nghiệm thu cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh Hòa Bình

Thứ Sáu, 14:58 20/03/2020

Chi bộ KHCN – Viện Công nghệ HaUI tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023

Thứ Năm, 16:16 12/03/2020

Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Giang đến làm việc và kiểm tra tiến độ thực hiện dự án của Tỉnh tại Viện Công nghệ HaUI

Thứ Năm, 08:39 05/03/2020

Sinh hoạt chuyên đề “ứng dụng IoT vào trong quản lý và quá trình truy suất nguồn gốc của sản phẩm nông nghiệp” tại viện Công nghệ HaUI

Thứ Hai, 08:29 10/02/2020

Nghiệm thu đề án thuộc chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019

Thứ Sáu, 17:30 17/01/2020

Nghiệm thu cấp tỉnh đề tài “Nghiên cứu quy trình bảo quản các loại quả xoài, nhãn, mận bằng màng sinh học Saponin kết hợp với Chitosan và Axit axetic tại tỉnh Sơn La”

Thứ Hai, 17:16 06/01/2020

Nghiệm thu cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh Sơn La

Thứ Hai, 12:02 30/12/2019

Kiểm tra tình hình thực hiện dự án KHCN do Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chủ trì tại tỉnh Hà Giang.

Thứ Tư, 11:44 18/12/2019

Hội thảo khoa học “ Nghiên cứu quy trình bảo quản các loại quả: Xoài, nhãn, mận bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitsosan và axit axetic tại tỉnh Sơn La”

Thứ Hai, 09:27 09/12/2019

Hội thảo công nghệ số ứng dụng trong thiết kế, chế tạo khuôn đùn nhôm phục vụ cho ngành công nghiệp hỗ trợ

Thứ Năm, 11:09 05/12/2019

Video giới thiệu