Phòng Công nghệ Hóa tổ chức báo cáo khoa học định kỳ

Sáng ngày 29/12/2022, Phòng Công nghệ Hóa – Viện Công nghệ HaUI tổ chức seminar báo cáo khoa học định kỳ tháng 12 với chủ đề xoay quanh tổng hợp vật liệu mới, công nghệ sản xuất sinh khối vi tảo và lựa chọn nguyên liệu trong thực phẩm cung cấp glucose cho người ăn kiêng. Buổi báo cáo có lãnh đạo Viện, các đồng chí trưởng phòng Lab SHPC, Công nghệ Hóa và các giảng viên báo cáo tham dự.

Xem thêm

Seminar: “Trao đổi học thuật và hợp tác nghiên cứu, đào tạo Viện Công nghệ (HaUI) – Soft Haptics lab. (JAIST)”

Ngày 23/12/2022, Viện Công nghệ HaUI tổ chức seminar với chủ đề “Trao đổi học thuật và hợp tác nghiên cứu, đào tạo Viện Công nghệ (HaUI) – Soft Haptics lab. (JAIST)” dưới sự chủ trì của PGS. TS. Phạm Đức Cường – Viện trưởng Viện Công nghệ và phần trình bày của PGS. TS. Hồ Anh Văn – Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST). Tham gia buổi seminar có các CBGV trong Viện, các giảng viên của khoa Cơ khí, TS. Trịnh Xuân Hiệp – Học Viện Kỹ thuật Quân sự, và các em sinh viên yêu khoa học.

Xem thêm

Nghiệm thu cấp Bộ Công Thương đề tài thuộc chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021-2030

Sáng ngày 21/12/2022, Bộ Công Thương tổ chức nghiệm thu đề tài “Xây dựng mô hình thí điểm về sản xuất đế trong của giầy từ chất thải rắn ngành thuộc da (mùn bào crom, da vụn) và phế phụ phẩm công - nông nghiệp giàu cellulose” thuộc chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021-2030 do Viện nghiên cứu Da – Giầy đăng ký chủ trì. TS. Vũ Đình Giáp, Viện Công nghệ HaUI là chủ nhiệm đề tài nhánh theo hợp đồng số 10/HĐ-VDG ngày 18 tháng 3 năm 2022 giữa trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Viện Nghiên cứu Da - Giầy.

Xem thêm

Nghiên cứu sinh tổng hợp enzyme Lignin peroxidase (LiP) từ nấm Đảm kết hợp Laccase để loại bỏ màu nước thải dệt nhuộm

Nước thải và thành phần các chất ô nhiễm có trong nước thải ngành dệt nhuộm được đánh giá là tác nhân gây ô nhiễm lớn nhất trong số các ngành công nghiệp. Thuốc nhuộm là thành phần khó xử lý, đặc biệt là thuốc nhuộm Azo không tan, loại thuốc nhuộm đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay (chiếm 60-70% thị phần). Lượng thuốc nhuộm còn dư sau công đoạn nhuộm có thể lên đến 50% tổng lượng thuốc nhuộm được sử dụng ban đầu.

Xem thêm

Nghiệm thu sản phẩm và nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH cấp tỉnh Hải Dương “Nghiên cứu bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng đặc sản bánh gai Ninh Giang Hải Dương”

Chiều ngày 22/12/2022, Hội đồng khoa học trường Đại học Công nghiệp tổ chức nghiệm thu sản phẩm và nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH cấp tỉnh Hải Dương năm 2022 “Nghiên cứu bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng đặc sản bánh gai Ninh Giang Hải Dương” do TS. Hoàng Thanh Đức, Viện Công nghệ HaUI làm chủ nhiệm. Buổi nghiệm thu do PGS.TS. Phạm Văn Bổng, Phó Hiệu trưởng làm chủ tịch hội đồng.

Xem thêm

Hội thảo khoa học: “Đánh giá kết quả thực hiện mô hình trồng thử nghiệm cây Hoàng sin cô tại tỉnh Lai Châu”

Trong hai ngày 8-9/12/2022, tại Xã Sơn Bình, huyện Tam Đường và xã Sùng Phài, TP Lai Châu, tỉnh Lai Châu, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức hội thảo khoa học “Đánh giá kết quả thực hiện mô hình trồng thử nghiệm cây Hoàng sin cô tại tỉnh Lai Châu” trong khuôn khổ thực hiện đề tài NCKH cấp tỉnh Lai Châu năm 2022-2023 “Nghiên cứu thử nghiệm trồng cây Hoàng sin cô (Smallanthus Sonchifolius) phục vụ sản xuất hàng hóa tại tỉnh Lai Châu” do PGS.TS. Nguyễn Quang Tùng, Viện Công nghệ HaUI làm chủ nhiệm.

Xem thêm

Báo cáo khoa học định kỳ “Vật liệu hấp phụ xử lý nước thải”

Ngày 15/12/2022, phòng Công nghệ Môi trường và Vi sinh, Viện Công nghệ HaUI đã tổ chức buổi báo cáo khoa học định kỳ với nội dung xoay quanh chế tạo vật liệu hấp phụ và ứng dụng trong xử lý nước thải. Buổi seminar có sự tham dự của PGS.TS. Phạm Đức Cường – Viện trưởng, PGS.TS. Nguyễn Quang Tùng – Viện phó, cùng các trưởng phòng Cơ khí – Tự động hóa, trưởng phòng Hóa – vật liệu, trưởng phòng Lab SHPC và các giảng viên thuộc phòng Công nghệ Môi trường và Vi sinh.

Xem thêm

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu thành công việc bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng bánh gai Ninh Giang Hải Dương

Với mục tiêu xây dựng công thức phối hợp phụ gia và quy trình kỹ thuật bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng của đặc sản bánh gai Ninh Giang Hải Dương từ 3 ngày lên 7 ngày, đảm bảo được các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm và giữ được hương vị truyền thống. Đề tài “Nghiên cứu kéo dài thời hạn sử dụng đặc sản bánh gai Ninh Giang Hải Dương” do TS. Hoàng Thanh Đức, Viện Công nghệ HaUI - Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội làm chủ nhiệm tiếp tục được thực hiện trong năm 2022, sau khi đã đạt được các kết quả khả quan từ năm 2021.

Xem thêm

Đón tiếp và làm việc với đoàn các Giáo sư Trường Đại học Palermo (Ý) trong khuôn khổ thực hiện dự án Hợp tác trao đổi giảng viên và sinh viên

Sáng ngày 05/12/2022, Viện Công nghệ HaUI tổ chức đón tiếp và làm việc với đoàn các Giáo sư Trường Đại học Palermo (Ý) trong khuôn khổ thực hiện dự án Erasmus+ Hợp tác trao đổi giảng viên và sinh viên. Tại buổi làm việc có PGS. TS. Phạm Đức Cường, Viện trưởng Viện Công nghệ HaUI, TS. Phạm Văn Minh, trưởng Khoa Điện, Prof. Massimo Caruso, Prof. Nicola Campagna – khoa Điện, đại học Palermo (Ý) cùng các nhà khoa học, giảng viên, các em sinh viên thuộc Viện Công nghệ HaUI và khoa Điện tham dự.

Xem thêm

Đại hội Công đoàn bộ phận phòng KHCN – Viện CN HaUI nhiệm kỳ 2018-2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 3/12/2022, thực hiện kế hoạch đại hội Công đoàn bộ phận nhiệm kỳ 2023-2028 của Công đoàn Trường, Công đoàn Bộ phận P.KHCN-Viện CN HaUI tổ chức đại hội Công đoàn tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2018-2022 và triển khai phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.Tham dự đại hội có đại biểu Công đoàn Trường và toàn thể công đoàn viên thuộc công đoàn bộ phận P.KHCN-Viện CN HaUI.

Xem thêm

Tin tiêu điểm

Phòng Công nghệ Hóa tổ chức báo cáo khoa học định kỳ

Phòng Công nghệ Hóa tổ chức báo cáo khoa học định kỳ

Thứ Sáu, 16:04 30/12/2022

Seminar: “Trao đổi học thuật và hợp tác nghiên cứu, đào tạo Viện Công nghệ (HaUI) – Soft Haptics lab. (JAIST)”

Thứ Tư, 16:17 28/12/2022

Nghiệm thu cấp Bộ Công Thương đề tài thuộc chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021-2030

Thứ Ba, 10:44 27/12/2022

Nghiên cứu sinh tổng hợp enzyme Lignin peroxidase (LiP) từ nấm Đảm kết hợp Laccase để loại bỏ màu nước thải dệt nhuộm

Thứ Ba, 10:30 27/12/2022

Nghiệm thu sản phẩm và nghiệm thu cấp cơ sở đề tài NCKH cấp tỉnh Hải Dương “Nghiên cứu bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng đặc sản bánh gai Ninh Giang Hải Dương”

Thứ Sáu, 10:05 23/12/2022
Hội thảo khoa học: “Đánh giá kết quả thực hiện mô hình trồng thử nghiệm cây Hoàng sin cô tại tỉnh Lai Châu”

Hội thảo khoa học: “Đánh giá kết quả thực hiện mô hình trồng thử nghiệm cây Hoàng sin cô tại tỉnh Lai Châu”

Thứ Ba, 10:18 20/12/2022

Báo cáo khoa học định kỳ “Vật liệu hấp phụ xử lý nước thải”

Thứ Ba, 09:10 20/12/2022
Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu thành công việc bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng bánh gai Ninh Giang Hải Dương

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu thành công việc bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng bánh gai Ninh Giang Hải Dương

Thứ Hai, 16:30 19/12/2022
Đón tiếp và làm việc với đoàn các Giáo sư Trường Đại học Palermo (Ý) trong khuôn khổ thực hiện dự án Hợp tác trao đổi giảng viên và sinh viên

Đón tiếp và làm việc với đoàn các Giáo sư Trường Đại học Palermo (Ý) trong khuôn khổ thực hiện dự án Hợp tác trao đổi giảng viên và sinh viên

Thứ Hai, 09:17 12/12/2022
Đại hội Công đoàn bộ phận phòng KHCN – Viện CN HaUI nhiệm kỳ 2018-2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội Công đoàn bộ phận phòng KHCN – Viện CN HaUI nhiệm kỳ 2018-2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ Năm, 19:13 08/12/2022

Video giới thiệu