Xét chọn các giải thưởng về Khoa học và công nghệ năm học 2020-2021

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Viện Công nghệ HaUI đã tổ chức xét chọn các công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu trong năm học 2020-2021 nhằm khuyến khích, động viên và tạo động lực cho các nhà khoa học trong đơn vị. Tham gia buổi xét chọn có lãnh đạo Viện, trưởng các phòng chuyên môn và phụ trách Công đoàn bộ phận tham dự.

Trong bối cảnh 1 năm học nhiều biến động, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 kéo dài, các hoạt động nghiên cứu khoa học trong Viện Công nghệ HaUI bị ảnh hưởng rất nhiều, hạn chế về mặt đi lại, thực nghiệm thực hiện các nhiệm vụ KH&CN. Tuy nhiên, với sự cố gắng, phấn đấu không ngừng nghỉ của các thầy, cô, các nhà khoa học của Viện mà các kết quả thu được không những đảm bảo đủ khối lượng công việc mà còn vượt chỉ tiêu đề ra. Các công trình nghiên cứu khoa học, các bài báo, nhiệm vụ KH&CN được công bố trong năm học 2020-2021 vừa qua, không những có ý nghĩa lớn lao về mặt khoa học mà còn có ý nghĩa sâu sắc về mặt thực tiễn, giải quyết các vấn đề cấp thiết trong hoạt động sản xuất và đời sống xã hội. Đây là những đóng góp chung cho khoa học công nghệ của đơn vị và Nhà trường.

Xét chọn các giải thưởng về Khoa học và công nghệ năm học 2020-2021

Hình 1: Hội đồng xét chọn các công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu tại Viện năm học 2020-2021

Trong buổi xét chọn các công trình nghiên cứu khoa học tiêu biểu trong năm học 2020-2021, hội đồng đã thống nhất chọn ra 3 nhiệm vụ khoa học công nghệ tiêu biểu ở 3 cấp quản lý và 2 cá nhân có các bài báo quốc tế tiêu biểu, cụ thể như sau:

Giải thưởng cho các nhiệm vụ khoa học công nghệ xuất sắc gồm có:

- Đề án: “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thiết bị phủ màng sử dụng kỹ thuật PVD, ứng dụng cho các sản phẩm trong ngành công nghiệp hỗ trợ nhằm nâng cao chất lượng và tuổi thọ”, cấp Nhà nước, chủ nhiệm đề án: PGS. TS. Phạm Đức Cường.

- Đề tài: “Nghiên cứu công thức pha chế và ứng dụng chế phẩm (thuốc) đa dụng phòng trừ dịch ruồi vàng hại quả ổi Đài Loan, bệnh nấm mốc, giám quả bưởi diễn tại tỉnh Vĩnh Phúc”, cấp tỉnh Vĩnh Phúc, chủ nhiệm đề tài: TS. Hoàng Thanh Đức.

- Đề tài: “Nghiên cứu xây dựng hệ thống nhận diện khuôn mặt sử dụng máy tính hiệu năng cao trong tính toán tại phòng LaB HPC thuộc Viện Công nghệ HaUI”, cấp trường, chủ nhiệm đề tài: Th.S Phạm Việt Anh.

Giải thưởng dành cho cá nhân có bài báo quốc tế tiêu biểu nhất gồm có:

- TS. Đỗ Thị Cẩm Vân, đạt giải bài báo tốt nhất, được đăng tải trên danh mục SICE, Q1.

- TS. Nguyễn Như Tùng, đạt giải người có nhiều bài báo quốc tế được đăng nhiều nhất.

Việc chọn ra các giải thưởng về khoa học công nghệ để trao cho các nhà khoa học xuất sắc của Viện là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11. Kết quả đạt được là minh chứng cho sự cố gắng, nỗ lực của các thầy, cô của Viện trong công tác nghiên cứu khoa học. Đây sẽ là hoạt động thường niên được duy trì nhằm khuyến khích sự cố gắng, phấn đấu và gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong đơn vị, giúp phát huy năng lực, nâng cao năng lượng sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

• Thứ Năm, 15:30 18/11/2021

Viện Công nghệ HaUI tổ chức họp góp ý cho các đề xuất nhiệm vụ khoa học cấp trường năm 2022 của các nhà khoa học thuộc Viện

Thứ Tư, 15:30 10/11/2021

Phòng Lab Mô phỏng và tính toán Hiệu năng cao (HPC) tổ chức seminar: Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2021.

Thứ Sáu, 21:16 05/11/2021

Trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cho 2 đồng chí Lê Xuân Hải và Nguyễn Như Tùng – Viện Công nghệ HaUI.

Thứ Tư, 15:00 03/11/2021

Nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp trường năm 2020: “Nghiên cứu xây dựng hệ thống nhận diện khuôn mặt sử dụng máy tính hiệu năng cao trong tính toán tại phòng LaB HPC thuộc Viện Công nghệ HaUI”.

Thứ Tư, 18:00 27/10/2021

Nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp trường 2019: “Nghiên cứu sử dụng Glucomannan từ củ Nưa kết hợp với Curcumin nghệ và một số thảo dược khác để sản xuất sản phẩm dạng sữa dành cho người ăn kiêng, béo phì và tiểu đường”

Thứ Tư, 08:45 27/10/2021