Tổ chức khóa đào tạo ANSYS về “Ứng dụng phần mềm ANSYS Mechenical Workbench trong mô phỏng các bài toán dao động riêng, bình ổn nhiệt của các kết cấu cơ khí”

ANSYS là phần mềm mô phỏng kỹ thuật đa lĩnh vực, được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã trang bị phần mềm ANSYS Academic Research với các mô đun: HF, Mechanical, CFD trong khuôn khổ thực hiện các đề án Công nghiệp Hỗ trợ 2019 phục vụ cho nghiên cứu ứng dụng trong tính toán, thiết kế, mô phỏng về hệ thống phủ chân không PVD và khuôn mẫu.

Tiếp nối các khóa đào tạo chuyên sâu sử dụng phần mềm ANSYS cho các giảng viên, sinh viên trong và ngoài trường thuộc chuyên ngành cơ khí, ô tô, Viện công nghệ HaUI phối hợp với công ty Cổ phần Công nghệ Tiên tiến (Advantech) tổ chức khóa đào tạo “Ứng dụng phần mềm ANSYS Mechenical Workbench trong mô phỏng các bài toán dao động riêng, bình ổn nhiệt của các kết cấu cơ khí” trong ba ngày 3-5/9/2020 tại phòng LAB SHPC, Viện Công nghệ HaUI.

Đây là khóa đào tạo thứ 3 nhằm tiếp tục triển khai các kết quả thực hiện đề án thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) 2019-2020. Ở khóa đào tạo này đội ngũ giảng viên và trợ giảng giàu kinh nghiệm từ ANSYS và Advantech đã truyền đạt, giúp đỡ rất nhiệt tình từ khâu đăng ký, tuyển chọn học viên phù hợp với lĩnh vực chuyên môn đào tạo cho đến việc giảng dạy trực tiếp cho học viên trên phần mềm ANSYS Workbench. Học viên sau khi kết thúc khóa học sẽ phải trải qua bài kiểm tra đánh giá năng lực nghiêm ngặt để đạt được chứng chỉ của hãng ANSYS cấp.

Tổ chức khóa đào tạo ANSYS về “Ứng dụng phần mềm ANSYS Mechenical Workbench trong mô phỏng các bài toán dao động riêng, bình ổn nhiệt của các kết cấu cơ khí”

Hình ảnh chuyên gia đào tạo và toàn thể học viên tham gia khóa học.

ANSYS Mechanical Workbench là phần mềm ANSYS Mechanical chạy trên giao diện người dùng ANSYS Workbench - một môi trường nền cho phép tích hợp các bộ môn phỏng kỹ thuật với công nghệ mô phỏng tiên tiến. Quy trình thực hiện một dự án mô phỏng trên ANSYS Workbench rất trực quan, hỗ trợ liên kết các quá trình mô phỏng với nhau, có giao diện định hướng cho người dùng, thậm chí phân tích đa hệ vật lý phức tạp chỉ với việc kéo-và-thả đơn giản. Chế độ giao tiếp với các hệ thống CAD khác theo hai chiều mạnh mẽ, tự động chia lưới chất lượng cao, cơ cấu cập nhật theo từng bước của dự án, quản lý tham số toàn diện và các công cụ tối ưu hóa được tích hợp, ANSYS Workbench đem lại hiệu năng mô phỏng cao, bảo toàn dữ liệu trong quá trình chuyển đổi phân tích, cho phép “Mô phỏng định hướng cho phát triển của sản phẩm”.

Trong khóa đào tạo này, các học viên được thao tác, sử dụng trực tiếp trên phần mềm ANSYS Mechenical Workbench, được cài đặt trên hệ thống máy chủ hiệu năng cao HPC; được học các nội dung từ cơ bản đến nâng cao của mô đun phần mềm ANSYS qua các phần: Phân tích kết cấu trên Mechenical Workbench, thiết lập tiền xử lý, chia lưới, mô hình hóa các dạng liên kết cơ khí, phân tích các bài toán kết cấu tĩnh, giao động riêng, bình ổn nhiệt, từ đó khai thác và đánh giá kết quả đạt được.

Ở khóa đào tạo chuyên sâu phần mềm ANSYS Mechenical này tuy thời lượng ngắn, diễn ra nhanh song với sự nghiêm túc, nhiệt tình của chuyên gia giảng dạy, học viên trong quá trình đào tạo mà kết quả đạt được sau khi kết thúc khóa học không ngoài mong đợi. Trong các tiết giảng dạy, không chỉ các kiến thức được truyền đạt từ đội ngũ chuyên gia tới học viên tham dự mà còn có sự đóng góp các ý kiến, thảo luận của học viên tới toàn thể học viên, giảng viên trong lớp. Các ý kiến đóng góp dựa trên các kinh nghiệm thực tế, các kỹ năng chuyên môn khiến cho bài giảng thêm phần phong phú và đa dạng, giúp cho học viên có cái nhìn trực quan nhất về phần mềm cũng như các bài toán được ứng dụng trong thực tế, đáp ứng đúng chuyên ngành, đúng lĩnh vực đào tạo.

Tiến sỹ Trần Văn ĐuaKhoa Cơ khí, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, có đóng góp thêm các bài toán cần sử dụng phần mềm trong tính toán các kết cấu cơ khí, giao động riêng khi không có lực tải, mô phòng bài toán truyền nhiệt của động cơ, hộp giảm tốc trong quá trình làm việc ra bên ngoài môi trường. Anh mong muốn đưa phần mềm ANSYS Mechenical Workbench trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ các sinh viên trong việc học tập tại trường và các giảng viên, giáo viên trong việc giảng dạy và nghiên cứu chuyên sâu của mình.

Chuyên gia đào tạo ANSYS Mechenical của công ty Advantech đánh giá cao về khóa học đợt này, trong một thời gian đào tạo ngắn nhưng đã nhận được sự phản hồi tích cực của học viên là các nhà khoa học làm việc trong các chuyên ngành cơ khí, ô tô của các trường đại học cũng như các công ty thiết kế và chế tạo các sản phẩm cơ khí khu vực miền bắc.Sau ba ngày làm việc, các học viên đã được trang bị kiến thức cơ bản về phần mềm ANSYS Mechenical Workbench và đặc biệt đã tự tay lập trình được các bài toán mô phỏng biến dạng, dao động riêng và truyền nhiệt của các kết cấu cơ khí, ô tô.

Sau khi kết thúc khóa đào tạo, bên cạnh được cấp chứng chỉ của Hãng ANSYS, các học viên sẽ được tạo điều kiện khai thác, sử dụng phần mềm ANSYS Mechenical Workbench có bản quyền của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được cài đặt trên hệ thống máy tính chủ hiệu năng cao HPC trên phòng LAB thuộc Viện Công nghệ HaUI cho các nghiên cứu của mình, mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn ứng dụng mô phỏng trong nghiên cứu khoa học.

  • Thứ Tư, 13:02 23/09/2020

Tags:

Tin tiêu điểm

Nghiệm thu cơ sở đề tài NCKH cấp trường “Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất bùn hoạt tính hiếu khí xử lý nước thải”

Thứ Hai, 17:36 17/05/2021

THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO MÁY TÁCH NƯỚC TỪ KHÔNG KHÍ

Thứ Hai, 16:41 17/05/2021

NGHIÊN CỨU, THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO MÔ HÌNH MÁY SẤY LẠNH

Thứ Hai, 15:44 17/05/2021

Thị giác máy tính và bài toán điều khiển xe tự hành

Thứ Năm, 17:59 06/05/2021

Điều khiển và giám sát xe tự hành trên nền tảng máy tính nhúng và IoT với thuật toán điều khiển PID

Thứ Sáu, 17:48 16/04/2021

Các bài đã đăng

Nghiệm thu cơ sở đề tài NCKH cấp trường “Nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất bùn hoạt tính hiếu khí xử lý nước thải”

Thứ Hai, 17:36 17/05/2021

THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO MÁY TÁCH NƯỚC TỪ KHÔNG KHÍ

Thứ Hai, 16:41 17/05/2021

NGHIÊN CỨU, THIẾT KẾ VÀ CHẾ TẠO MÔ HÌNH MÁY SẤY LẠNH

Thứ Hai, 15:44 17/05/2021

Thị giác máy tính và bài toán điều khiển xe tự hành

Thứ Năm, 17:59 06/05/2021

Điều khiển và giám sát xe tự hành trên nền tảng máy tính nhúng và IoT với thuật toán điều khiển PID

Thứ Sáu, 17:48 16/04/2021

Tập huấn hướng dẫn sử dụng chế phẩm thuốc đa dụng phòng trừ ruồi vàng hại quả ổi Đài Loan, bệnh nấm mốc, giám quả bưởi Diễn tại xã Đôn Nhân, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc

Thứ Ba, 11:44 08/09/2020

Seminar của sinh viên nghiên cứu khoa học ngành Công nghệ Thực phẩm tại Viện Công nghệ HaUI

Thứ Năm, 14:36 20/08/2020

Tổ chức đào tạo chuyên sâu về phần mềm ANSYS Fluent ứng dụng trong mô phỏng các bài toán chất lưu

Thứ Ba, 08:37 18/08/2020

Báo cáo định kỳ kết quả nghiên cứu của nhóm sinh viên ngành CN Hóa tại LAB Hóa – Sinh, Viện Công nghệ HaUI do TS. Vũ Thị Cương hướng dẫn

Thứ Ba, 10:07 28/07/2020

Khảo sát một số doanh nghiệp phía Nam trong khuôn khổ triển khai đề án Thuộc chương trình phát triển Công nghiệp Hỗ trợ năm 2020

Thứ Tư, 08:40 15/07/2020

Video giới thiệu