Seminar của sinh viên nghiên cứu khoa học ngành Công nghệ Thực phẩm tại Viện Công nghệ HaUI
Chiều 11/8/2020, nhóm sinh viên năm 2 ngành Công nghệ Thực phẩm - khoa Công nghệ Hóa tổ chức báo cáo kết quả nghiên cứu tại phòng LAB Hóa-Sinh-Thực phẩm trong thời gian vừa qua.
Buổi báo cáo của sinh viên có TS. Vũ Thị Cương- giảng viên hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, nhóm sinh viên nghiên cứu tại LAB và các giảng viên thuộc Viện tham dự.
Toàn cảnh buổi báo cáo
Trong thời gian vừa qua, nhóm sinh viên công nghệ thực phẩm đã tiến hành các nghiên cứu và thực nghiệm đề tài: “Nghiên cứu chế biến hạt ngũ cốc thành dạng sữa có bổ sung thảo dược bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ người ăn kiêng”dưới sự hướng dẫn trực tiếp của TS. Vũ Thị Cương.
Sinh viên Hà Thị Hòa (lớp công nghệ thực phẩm 1 K13) báo cáo về nội dung tổng hợp kiến thức thu thập được từ các tài liệu trong nước và trên thế giới liên quan đến vấn đề nghiên cứu. Các nghiên cứu đã thể hiện rõ nhu cầu về thực phẩm dạng sữa sản xuất từ nguồn thực vật ở Việt Nam và trên thế giới là rất lớn. Nguồn nguyên liệu sử dụng cho chế biến thực phẩm cũng dồi dào, đặt biệt ngay tại Việt Nam như: các nguồn hạt mắc ca, hạt óc chó, ngô, mè, đều là nguồn thực vật có hàm lượng dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, phương pháp chế biến thu thập được chưa nhiều từ các tài liệu đã tham khảo. Đây là hướng nghiên cứu có tính ứng dụng cao, tạo ra sản phẩm dinh dưỡng, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.
Sinh viên Hà Thị Hòa – lớp CNTP 1 K13 trình bày báo cáo
Sinh viên Đinh Thị Thu Ngần (lớp công nghệ thực phẩm 2 K13) trình bày các kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của các tham số quá trình chế biến đến tính chất vật lý và năng lượng cụ thể trong quy trình chế biến đồ ăn nhẹ có lợi từ nấm và tối ưu hóa các thông số quy trình ép đùn bằng phương pháp phản ứng bề mặt.
Sinh viên Đinh Thị Thu Ngần – lớp CNTP 2K13 trình bày báo cáo
Buổi báo cáo diễn ra sôi nổi và tập trung, với sự góp ý, bổ sung, thảo luận từ các thành viên trong nhóm. Các nội dung nghiên cứu được giảng viên hướng dẫn và các thầy cô trong Viện Công nghệ HaUI góp ý rất chi tiết và nhận xét có tính ứng dụng và phát triển tốt trong quá trình nghiên cứu khoa học cũng như học tập của sinh viên ngành công nghệ thực phẩm.
Thứ Năm, 14:36 20/08/2020
Copyright © 2018 Hanoi University of Industry.