Sinh hoạt chuyên đề “ứng dụng IoT vào trong quản lý và quá trình truy suất nguồn gốc của sản phẩm nông nghiệp” tại viện Công nghệ HaUI

Các hoạt động Thảo luận khoa học tại viện Công nghệ HaUI được tổ chức thường xuyên và được sự quan tâm của các nhà khoa học thuộc các lĩnh vực khác nhau. Tại đây các nhà khoa học có thể trao đổi và nắm bắt được các thông tin khoa học, kinh tế xã hội mới nhất ở các lĩnh vực khoa học và các ngành liên quan. Từ đó có hướng tiếp cận chính xác và kịp thời hơn trong lĩnh vực nghiên cứu của mình.

Sáng 11/01/2020, tại văn phòng Viện Công nghệ HaUI, TS. Vũ Thị Cương đã trình bày các thông tin về hội thảo chương trình xúc tiến thương mại Việt – Trung do Bộ Công thương tổ chức tại Hà Nội ngày 28/11/2019 và Hội thảo “Hợp tác trong nghiên cứu và sản xuất các hợp chất thiên nhiên” do Bộ KHCN tổ chức. Buổi simenar có sự tham dự của đầy đủ các thành viên trong viện Công nghệ HaUI.

TS. Vũ Thị Cương trình bày tại buổi simenar

Phát triển kinh tế nông nghiệp Việt Nam là một thách thức lớn đặt ra không chỉ đối với các nhà quản lý vĩ mô, mà còn là vấn đề đặt ra và cho thấy vai trò rất quan trọng của khoa học và kỹ thuật hay đúng hơn là vai trò của các nhà khoa học trong ngành nông nghiệp. Không chỉ chất lượng nông sản phải tốt mà giám sát chất lượng minh bạch cũng là vấn đề quan trọng. Đó chính là ứng dụng khoa học công nghệ điện tử thông tin vào trong nông nghiệp, ứng dụng công nghệ IoT vào quá trình truy suất nguồn gốc của sản phẩm nông nghiệp. Các nhà khoa học đã đề xuất ra mô hình giám sát hiệu quả chất lượng đầu ra sản phẩm có ứng dụng IoT.

Mô hình quản lý giám sát đầu ra sản phẩm có ứng dụng IoT

Quản lý chất lượng sản phẩm dự trên các tiêu chuẩn đầu ra

Buổi Hội thảo: “Hợp tác trong nghiên cứu và sản xuất các hợp chất thiên nhiên” hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức cũng cho thấy một cánh cửa rộng mở rất lớn cho sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam. Công nghệ chiết xuất các tinh chất thiên nhiên. Nâng cao giá trị kinh tế và giá trị sử dụng của sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm chính của nền kinh tế nước ta.

Phần cuối buổi simenar, các thành viên trong Viện Công nghệ HaUI đã thảo luận sôi nổi về các vấn đề được TS. Vũ Thị Cương trình bày ở trên. Đây là những trao đổi rất hữu ích giúp gợi mở những hướng nghiên cứu mới trong tương lai.

• Thứ Hai, 08:29 10/02/2020

Nghiệm thu đề án thuộc chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019

Thứ Sáu, 17:30 17/01/2020

Nghiệm thu cấp tỉnh đề tài “Nghiên cứu quy trình bảo quản các loại quả xoài, nhãn, mận bằng màng sinh học Saponin kết hợp với Chitosan và Axit axetic tại tỉnh Sơn La”

Thứ Hai, 17:16 06/01/2020

Nghiệm thu cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh Sơn La

Thứ Hai, 12:02 30/12/2019

Kiểm tra tình hình thực hiện dự án KHCN do Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chủ trì tại tỉnh Hà Giang.

Thứ Tư, 11:44 18/12/2019

Hội thảo khoa học “ Nghiên cứu quy trình bảo quản các loại quả: Xoài, nhãn, mận bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitsosan và axit axetic tại tỉnh Sơn La”

Thứ Hai, 09:27 09/12/2019