Kiểm tra tình hình thực hiện dự án KHCN do Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chủ trì tại tỉnh Hà Giang.

Ngày 13/12/2019, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Hà Giang tiến hành kiểm tra định kỳ tình hình thực hiện dự án KHCN: “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình chế biến sản phẩm thảo quả trên địa bàn huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang”. Dự án do PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội làm chủ nhiệm.

Tham dự buổi kiểm tra định kỳ có đại diện Phòng Quản lý Khoa học, Phòng Kế hoạch Tài chính thuộc Sở KHCN tỉnh Hà Giang.

Thay mặt nhóm thực hiện dự án, PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi báo cáo tình hình thực hiện dự án, mặc dù mới ký hợp đồng, nhưng nhóm nghiên cứu đã tích cực đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, và đã hoàn thành một số nội dung:

+ Đã lấy mẫu và phân tích đánh giá chất lượng của nguyên liệu quả thảo quả tươi tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

+ Đã tiến hành nghiên cứu và bước đầu đưa ra các thông số kỹ thuật của quy trình công nghệ chế biến các sản phẩm tinh dầu thảo quả, bột thảo quả, thảo quả khô.

+ Đã tiến hành nghiên cứu thiết kế, chế tạo hệ thống thiết bị chế biến tinh dầu thảo quả, bột thảo quả và thảo quả khô.

PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi - Chủ nhiệm dự án, báo cáo tại buổi kiểm tra

Làm việc tại buổi kiểm tra tình hình thực hiện dự án, đại diện Phòng Quản lý Khoa học và Phòng Kế hoạch Tài chính thuộc Sở KHCN tỉnh Hà Giang, đánh giá cao những nỗ lực của nhóm thực hiện dự án, mặc dù địa điểm thực hiện dự án còn nhiều khó khăn, nhưng nhóm thực hiện đã rất tích cực chủ động trong việc thực hiện dự án và đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra trong hợp đồng. Tuy nhiên nhóm thực hiện cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với đơn vị phối hợp thực hiện dự án tại huyện Xín Mần. Chủ nhiệm dự án cần sớm hoàn thiện hồ sơ chứng từ để Sở tiếp tục cấp kinh phí cho năm tiếp theo.

PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi lấy mẫu nguyên liệu thảo quả tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang

• Thứ Tư, 11:44 18/12/2019

Hội thảo khoa học “ Nghiên cứu quy trình bảo quản các loại quả: Xoài, nhãn, mận bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitsosan và axit axetic tại tỉnh Sơn La”

Thứ Hai, 09:27 09/12/2019

Hội thảo công nghệ số ứng dụng trong thiết kế, chế tạo khuôn đùn nhôm phục vụ cho ngành công nghiệp hỗ trợ

Thứ Năm, 11:09 05/12/2019

Tập huấn kỹ thuật “Giới thiệu quy trình công nghệ bảo quản cam Cao Phong bằng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axit axetic” tại thị trấn Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

Thứ Hai, 11:27 02/12/2019

Hội thảo Đào tạo chuyên sâu B.I.M & Revit và tuyển chọn học viên làm việc tại công ty Tham & Wong M&E (Việt Nam)

Thứ Hai, 15:29 25/11/2019

Công đoàn KHCN – Viện Công nghệ HaUI tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11