Đón tiếp và làm việc với GS. Ashall David, Đại học Chester (Anh)

Sáng ngày 07/12/2023, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội hân hạnh được đón tiếp và làm việc với GS. Ashall David, trưởng khoa Tuyển sinh Sinh viên – Đại học Robert Gordon (Anh), chuyên gia tư vấn hợp tác quốc tế - Đại học Chester (Anh).

Buổi tiếp đón và làm việc với GS. Ashall David có PGS. TS. Phạm Đức Cường – Viện trưởng Viện Công nghệ HaUI, TS. Lê Việt Anh, Giám đốc Trung tâm hợp tác quốc tế của Trường.

Đón tiếp và làm việc với GS. Ashall David, Đại học Cheste (Anh)

PGS. TS. Phạm Đức Cường – Viện trưởng Viện Công nghệ HaUI, TS. Lê Việt Anh, Giám đốc Trung tâm hợp tác quốc tế tiếp đón và làm việc với GS. Ashall David

Sau màn chào hỏi và giới thiệu mục đích buổi làm việc, GS. David đã có buổi làm việc sâu hơn với các giảng viên, các nhà khoa học đang làm việc tại viện Công nghệ HaUI.

Tại viện HIT, Viện trưởng và các cán bộ, giảng viên, nhà khoa học của Viện HIT đã chia sẻ những thông tin, kết quả đạt được và các hướng nghiên cứu chủ lực hiện có tại Viện. Ông David đã rất hào hứng và đặc biệt quan tâm đến các hướng nghiên cứu của các cán bộ, giảng viên, nhà khoa học tại Viện HIT như các loại màng phủ tiên tiến, vật liệu sinh học, robot mềm ứng dụng trong y học và kỹ thuật y học, cảm ứng plasma ứng dụng trong thực phẩm và y học, công nghệ AI, cơ sở dữ liệu, …Bên cạnh đó, những kết quả trong việc hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và trao đổi học thuật giữa Viện HIT với các trường đại học quốc tế trước đó như Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST), Đại học Palermo (Ý), Đại học Ryukoku (Nhật Bản), … cũng đã thu hút sự quan tâm của GS. David. Những thông tin này đã nhận được sự đánh giá rất cao từ phía giáo sư. Ông cho rằng Viện HIT đang sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao, mạng lưới hợp tác quốc tế tốt và có những hướng nghiên cứu chủ lực phù hợp với xu thế hiện nay.

Bên cạnh đó, ông David cũng đã chia sẽ những mong muốn về việc tìm kiếm sự kết nối với các trường Đại học ở Việt Nam nhằm tạo ra mạng lưới liên kết giữa các bên. Sự kết nối này nhằm tạo được mối quan hệ giữa hai bên để đi đến trao đổi sinh viên, cán bộ, giảng viên, các nhà nghiên cứu theo các chương trình học bổng ký kết. Đồng thời, với mong muốn sẽ hợp tác về các hướng nghiên cứu hiện có tại Viện HIT, ông David đã chia sẻ trong thời gian tới sẽ có nhiều buổi làm việc với Viện HIT để tìm hiểu rõ hơn và có những kế hoạch phối hợp nghiên cứu khoa học cụ thể.

Cảm ơn những chia sẻ của GS. David, PGS.TS Phạm Đức Cường hy vọng sau chuyến thăm và làm việc lần này, hai bên sẽ có những kết nối, trao đổi về học thuật và nghiên cứu khoa học nhiều hơn. Buổi làm việc kết thúc với những hứa hẹn trong việc hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chia sẻ các chương trình, dự án của hai bên có thể phối hợp với nhau trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc và trao đổi với GS. A. David tại Viện HIT

GS. Ashall David chụp ảnh lưu niệm với các Giảng viên tại Viện HIT

• Thứ Ba, 09:08 12/12/2023

Viện Công nghệ HaUI trưng bày và giới thiệu sản phẩm KHCN chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày truyền thống ngành Cơ khí trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, và thành lập trường Cơ khí – Ô tô