Viện Công nghệ HaUI làm việc với đoàn IHI Hauzer Techno Coating B.V về công nghệ và thiết bị phủ chân không

Sáng ngày 03/10/2023, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, Viện Công nghệ HaUI đã tổ chức buổi đón tiếp và làm việc với tập đoàn IHI Hauzer Techno Coating B.V về công nghệ và thiết bị phủ chân không.

Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn IHI Hauzer có Mr. Micheal Eerden – Giám đốc cấp cao của IHI Hauzer tại Thụy Sĩ, Mr. Hagita Naoya – Tổng Giám đốc IHI APT tại Thái Lan. Viện Công nghệ HaUI có PGS.TS. Phạm Đức Cường – Viện trưởng, cùng một số thầy, cô trong nhóm nghiên cứu về công nghệ phủ chân không tham dự.

Tại buổi làm việc, đoàn IHI Hauzer Techno Coating B.V mong muốn được biết các lĩnh vực nghiên cứu PVD chính đang được Viện Công nghệ HaUI thực hiện trong các năm gần đây; Công nghệ và ứng dụng PVD mà nhóm đang hướng tới; Thị trường và thiết bị phủ PVD tại Việt Nam; Đồng thời bày tỏ muốn được tham quan phòng thí nghiệm phủ PVD của nhóm.

Hình 1: Viện Công nghệ HaUI làm việc với đoàn IHI Hauzer Techno Coating B.V

Trong phần trình bày của mình, Mr. Micheal Eerden – Giám đốc cấp cao của IHI Hauzer tại Thụy Sĩ, đã nêu rõ tầm nhìn và chiến lược của tập đoàn Hauzer, đi sâu vào các công nghệ lai, CARC+Plex, vòng cung điều khiển nâng cao, phún xạ Magnetron, công nghệ vi sóng và lắng đọng pha hơi vật lý được hỗ trợ bằng plasma. Qua đó chỉ ra các ứng dụng lớp phủ PVD cho giải pháp sơn phủ, lớp phủ ma sát thấp, lớp phủ chống mài mòn, phủ dụng cụ cắt, phủ trang trí, kháng khuẩn,… Đồng thời cũng đưa ra các Mondun dịch vụ, các cấu hình máy phù hợp đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Hình 2: Mr. Micheal Eerden – Giám đốc cấp cao của IHI Hauzer tại Thụy Sĩ trao đổi tại buổi làm việc

Về phía nhóm nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ HaUI, sau khi lắng nghe phần trình bày và thảo luận đến từ IHI Hauzer, nhóm đã trao đổi lại các thông tin cụ thể về định hướng nghiên cứu lớp phủ PVD mà nhóm đang thực hiện, ứng dụng cho các bộ phận cơ khí, khuôn mẫu và dụng cụ cắt; Lớp phủ cứng mỏng cho các bộ phận y tế; Dùng cho mục đích quang học; Lớp phủ cứng mỏng để trang trí; Mô phỏng quá trình hình thành lớp phủ cứng mỏng.

Hình 3: Đoàn chuyên gia IHI Hauzer tham quan phòng Lab về công nghệ phun phủ PVD của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Sau buổi giới thiệu và thảo luận về chuyên môn, các chuyên gia của hãng IHI Hauzer đã tham quan phòng Lab về công nghệ phun phủ PVD của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Với 2 thiết bị hiện tại là UNIVEX400 và HCM700, đã và đang cùng nhóm nghiên cứu triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ các cấp, phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu của nhà trường. Qua đó đoàn chuyên gia đánh giá cao sự đầu tư của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong lĩnh vực phủ PVD, theo kịp bước tiến của thị trường phun phủ trong và ngoài nước.

Qua trao đổi và thảo luận, hai bên đều mong muốn được hợp tác lâu dài và cùng phát triển trong lĩnh vực công nghệ phủ chân không. Trong tương lai, cả hai bên sẽ tiếp tục mở rộng các giải pháp plasma công nghiệp, phát triển công nghệ và thiết bị phủ mới phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững của nhu cầu xã hội.

• Thứ Tư, 15:44 04/10/2023

Nghiệm thu cấp trường đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu một số phương pháp rút gọn thuộc tính trong bảng quyết định thay đổi đối tượng theo hướng tiếp cận tập mờ trực cảm”

Thứ Sáu, 09:03 26/04/2024

Nghiệm thu cấp trường đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu xây dựng mô hình dự đoán hiện tượng va đập (chatter) và dự đoán, mở rộng miền ổn định ứng dụng để nâng cao năng suất, chất lượng trong quá trình gia công phay”