Viện Công nghệ HaUI tổ chức hội nghị cán bộ viên chức, tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

Sáng ngày 22/9/2019, tại văn phòng tầng 10, nhà A1, Viện Công nghệ HaUI tổ chức Hội nghị Công chức viên chức nhằm tổng kết công tác năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 của đơn vị. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có: PGS.TS. Phạm Văn Bổng – Phó bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng nhà trường và PGS.TS. Nguyễn Thị Hồng Nga, Phó Chủ tịch BCH Công đoàn trường. Toàn thể cán bộ, giảng viên Viện Công nghệ HaUI đã có mặt tham dự đầy đủ.

Tại Hội nghị, PGS.TS. Phạm Đức Cường – Viện trưởng đã trình bày Báo cáo thực hiện nghị quyết hội nghị công chức viên chức và tổng kết công tác năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020 của đơn vị. Báo cáo nêu rõ:

Trong năm học 2018-2019, toàn thể cán bộ viên chức viện Công nghệ HaUI đã đoàn kết, nỗ lực hoàn thành và vượt chỉ tiêu đặt ra, phát huy được vai trò đầu tàu trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của nhà trường. Năm học 2018-2019, Viện đã và đang chủ trì/tham gia thực hiện 16 nhiệm vụ KHCN các cấp, trong đó có 07 đề tài/dự án cấp Nhà nước hoặc tương đương, 01 đề tài Nafosted, 07 đề tài cấp Bộ/Tỉnh và 01 đề tài hợp tác quốc tế. Một số đề tài đã được nghiệm thu và đánh giá cao.

Tổng số các bài báo/công trình khoa học do cán bộ viên chức thuộc Viện công bố trên các tạp chí trong nước và quốc tế, trên kỷ yếu hội nghị khoa học trong nước và quốc tế là 27 bài.Một số sản phẩm KHCN đã và đang được áp dụng vào thực tế và đời sống như: Hệ thống tinh lọc nước uống công suất lớn; màng sinh học phục vụ bảo quản nông sản sản phẩm nông nghiệp; một số chất chiết xuất tự nhiên; hệ thống thu thập dữ liệu môi trường.

Trong hợp tác quốc tế, Viện chủ động kết nối và làm việc với các nhà khoa học nước ngoài, xây dựng các hướng hợp tác trong đào tạo nâng cao và nghiên cứu khoa học. Trong năm học 2018-2019, Viện tham gia và chủ trì một số dựđược tài trợ bởi EU nhằm hoàn thiện công nghệ (dự án thuộc quỹ Innofund do vương quốc Bỉ tài trợ) hỗ trợ kỹ thuật và nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ nghiên cứu (Dự án thuộc chương trình Erasmus+), đề tài KHCN do Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc tài trợ.

Trong đào tạo, Viện đã phối hợp với các khoa chuyên môn, tham gia giảng dạy, xây dựng các chương trình đào tạo, các đề cương môn học theo CDIO. Hiện nay số NCS do Viện hướng dẫn và tham gia hướng dẫn là 04 học viên. Các hướng nghiên cứu đều bám sát các đề tài KHCN và ứng dụng thực tiễn.

Trong năm học 2018-2019, được sự quan tâm đầu tư của Nhà trường, Viện đã xây dựng và triển khai LAB nghiên cứu về Mô phỏng và Tính toán Hiệu năng cao phục vụ nghiên cứu khoa học và đào tạo trong lĩnh vực CNTT; đang triển khai LAB Phân tích và Thực nghiệm trong lĩnh vực Hóa-Thực Phẩm-Môi trường.

Toàn cảnh Hội nghị Công chức viên chức Viện CN HaUI

Các thành tích mà tập thể Viện Công nghệ HaUI đạt được là nhờ sự quan tâm, định hướng của lãnh đạo nhà trường, sự chỉ đạo sát sao của chi bộ và sự cố gắng của toàn thể cán bộ và viên chức trong viện.Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo cũng chỉ ra một số hạn chế và tồn tại như: Viện nghiên cứu có nhiều lĩnh vực, trong khi nguồn lực con người và cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế; sự phối hợp, hỗ trợ giữa các phòng chuyên môn trong thực hiện nhiệm vụ KHCN có tính chất liên ngành chưa tốt để phát huy tính đa ngành; sự phát triển giữa các lĩnh vực nghiên cứu và của các cá nhân còn chưa đồng đều và chưa có tính ổn định cao.

Phát huy những kết quả đã được từ năm học 2018-2019, Viện đã đặt ra một số mục tiêu cụ thể cho năm học 2019-2020trong các lĩnh vực hoạt động trọng tâm như: nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; công bố các bài báo khoa học; hợp tác quốc tế và doanh nghiệp. Tiếp tục giữ vững và khẳng định vai trò tiên phong trong các hoạt động KHCN của Nhà trường.

Tiếp đó, hội nghị đã thảo luận và đóng góp ý kiến cho bản dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị cán bộ công chức, viên chức và tổng kết năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 -2020 của Nhà trường và đóng góp cho bảndự thảo sửa đổi, bổ sung một số nội dung Quy chế chi tiêu nội bộ năm học 2019 – 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, PGS.TS. Phạm Văn Bổng hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020của Viện Công nghệ HaUI, ghi nhận những kết quả và cố gắng mà tập thể cán bộ viên chức Viện đã nỗ lực phấn đấu đạt được. Đồng chí nhấn mạnh: Viện Công nghệ HaUI phải làm tốt nhiệm vụ chính và trọng tâm theo chủ trương của Nhà trường là: Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Với quá trình phát triển 5 năm, Viện cần phải xây dựng chiến lược cho thời gian tới, chủ động hơn trong các nghiên cứu và sản phẩm, hướng tới đề xuất cơ chế tự chủ phù hợp với xu hướng phát triển của Nhà trường.

Cũng tại Hội nghị, TS. Đặng Hoàng Anh, trưởng phòng Lab mô phỏng và tính toán hiệu năng cao trình bày báo cáo tham luận với chủ đề: “Vai trò của Tính toán hiệu năng cao HPC trong nghiên cứu khoa học và giải pháp (thúc đẩy) khuyến khích các nhà khoa học tham gia khai thác”.

Phần cuối hội nghị, tập thể cán bộ viên chức Viện tiến hành bầu cán bộ viên chức đi dự Hội nghị công chức viên chức cấp trường. Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị Công chức viên chức năm học 2019-2020.

Một năm học mới lại bắt đầu, con đường nghiên cứu khoa học còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng với sự kiên trì, đoàn kết, đồng lòng, tập thể cán bộ, giáo viên Viện Công nghệ HaUI luôn quyết tâm phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đặt ra. Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2019 của Viện Công nghệ HaUI đã thành công tốt đẹp.

TS. Đặng Hoàng Anh trình bày báo cáo tham luận tại hội nghị

• Thứ Tư, 08:28 25/09/2019

Chuyến khảo sát, lấy mẫu quả thực hiện việc nghiên cứu đề tài tại tỉnh Hà Tĩnh

Thứ Hai, 08:38 16/09/2019