Đoàn cán bộ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Dương đến thăm và làm việc với Viện Công nghệ HaUI

Sáng ngày 30/6/2023, Viện Công nghệ HaUI tiếp đón đoàn cán bộ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Dương đến thăm quan cơ sở vật chất của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và kiểm tra tiến độ 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh Hải Dương đang thực hiện năm 2023. Buổi làm việc có ông Nguyễn Đình Bộ - Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Hải Dương, trưởng đoàn công tác cùng các thành viên là cán bộ phòng Kế toán, phòng Quản lý khoa học của Sở. Tiếp đoàn, có PGS.TS. Phạm Đức Cường - Viện trưởng Viện Công nghệ HaUI, cùng các chủ nhiệm, thành viên hai đề tài tham dự.

Đoàn cán bộ Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Hải Dương đến thăm và làm việc với Viện Công nghệ HaUI

Hình 1: Viện Công nghệ HaUI làm việc với Sở KH&CN tỉnh Hải Dương

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Phạm Đức Cường đã giới thiệu với đoàn cán bộ của Sở hệ thống thiết bị, máy móc, cơ sở vật chất mà Viện được Nhà trường trang bị, các phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm và phòng Lab, chức năng và phạm vi hoạt động của từng phòng. Giới thiệu một số sản phẩm khoa học và công nghệ tiêu biểu được triển khai thực hiện tại Viện. Đồng thời, PGS.TS. Phạm Đức Cường bày tỏ mong muốn tiếp tục được hợp tác với Sở KH&CN tỉnh Hải Dương trong việc triển khai các đề tài NCKH cấp tỉnh trong các năm tiếp theo.

Về thăm và làm việc với Viện, ông Nguyễn Đình Bộ bày tỏ sự vui mừng và cảm ơn khi được ban lãnh đạo Viện cùng các thầy cô trong đề tài tiếp đón chu đáo và nồng hậu. Ông chúc mừng tập thể cán bộ tại Viện khi được làm việc và nghiên cứu trong môi trường khang trang, chuyên nghiệp. Hệ thống các phòng Lab, phòng thí nghiệm phục vụ việc triển khai các đề tài đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu thí nghiệm và nghiên cứu.

Hình 2: Sở KH&CN tỉnh Hải Dương tham quan các phòng nghiên cứu tại Viện

Kết hợp với chuyến công tác, đoàn cán bộ của Sở tiến hành kiểm tra tiến độ thực hiện của 02 đề tài NCKH cấp tỉnh Hải Dương được triển khai thực hiện tại Viện và Khoa Công nghệ Hóa. Đoàn đã kiểm tra các hạng mục mua bán vật tư, hóa chất, nguyên vật liệu phục vụ việc nghiên cứu của đề tài. Kiểm tra tiến độ thực hiện các nội dung nghiên cứu chuyên môn. Qua kiểm tra, đánh giá, đoàn cán bộ của Sở kết luận, 02 đề tài NCKH cấp tỉnh Hải Dương năm 2023 được triển khai thực hiện tại 2 đơn vị thuộc trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đều đảm bảo tiến độ thực hiện theo đúng hợp đồng và thuyết minh đề tài. Một số nội dung nghiên cứu chuyên môn cần bổ sung thêm tên đối tượng nghiên cứu và lập sổ nhật ký thí nghiệm cho đầy đủ theo đúng tình hình triển khai đề tài. Việc thanh quyết toán kinh phí mua bán vật tư, hóa chất phục vụ đề tài, thanh toán kinh phí công lao động đã bám sát dự toán chi tiết và theo đúng các biểu mẫu, hướng dẫn của Sở KH&CN tỉnh Hải Dương.

Cuối buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Bộ chia sẻ với ban lãnh đạo Viện và các thầy cô về nhu cầu và mong muốn của Sở liên quan đến một số vấn đề cấp thiết tại tỉnh Hải Dương trong thời điểm hiện tại, ông rất mong muốn các thầy cô tại Viện tiếp tục nghiên cứu đưa ra các giải pháp hữu ích qua việc triển khai thực hiện các đề tài, dự án nhằm giúp tỉnh giải quyết sớm các vấn đề nóng hổi, cấp thiết trong đời sống sản xuất hàng ngày. Ông gửi lời mời tới ban lãnh đạo Viện và Nhà trường, thời gian tới về thăm và làm việc với Sở, để Sở được tiếp đón và có nhiều buổi làm việc, trao đổi tình hình triển khai đề tài và xây dựng các đề xuất mới cho các năm tiếp theo.

• Thứ Sáu, 16:00 30/06/2023

Nghiệm thu cấp trường đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu một số phương pháp rút gọn thuộc tính trong bảng quyết định thay đổi đối tượng theo hướng tiếp cận tập mờ trực cảm”

Thứ Sáu, 09:03 26/04/2024

Nghiệm thu cấp trường đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu xây dựng mô hình dự đoán hiện tượng va đập (chatter) và dự đoán, mở rộng miền ổn định ứng dụng để nâng cao năng suất, chất lượng trong quá trình gia công phay”