Trao quyết định tuyển dụng cho TS. Tạ Thị Hường về công tác tại Viện Công nghệ HaUI

Chiều ngày 01/11/2022, PGS. TS. Phạm Đức Cường – Viện trưởng Viện Công nghệ HaUI, đã trao quyết định tuyển dụng của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cho TS. Tạ Thị Hường về công tác tại phòng Công nghệ Môi trường và Vi sinh thuộc Viện Công nghệ HaUI kể từ ngày 1/11/2022 tại Văn phòng Viện.

TS. Tạ Thị Hường với lĩnh vực nghiên cứu chuyên môn là Kỹ thuật môi trường và Công nghiệp sinh thái – Quản lý tài nguyên môi trường. Trong quá trình học tập và nghiên cứu trình độ thạc sĩ, tiến sĩ tại Đại học Ulsan – Hàn Quốc, TS đã có kinh nghiệm về việc sử dụng phế phẩm sinh học để loại bỏ các kim loại nặng trong nước; Sử dụng mô hình tối ưu hóa để đánh giá khả năng loại bỏ kim loại nặng của chất hấp phụ; Cộng sinh công nghiệp; Đánh giá tác động môi trường thông qua các mô hình trong quản lý môi trường, qua đó hình thành nên Hệ Công nghiệp sinh thái - phát triển bền vững.

Hình 1: PGS. TS. Phạm Đức Cường – Viện trưởng Viện Công nghệ HaUI, trao quyết định tuyển dụng cho TS. Tạ Thị Hường

Được tuyển dụng làm việc tại Phòng Công nghệ môi trường và vi sinh từ ngày 01/11/2022, TS có cơ hội được làm việc cùng với nhóm nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực môi trường. Đội ngũ cán bộ giảng viên nghiên cứu thuộc phòng với nhiều năm kinh nghiệm, đã thực hiện nhiều nhiệm vụ KH&CN các cấp, các thành tích đạt được có hàm lượng khoa học cao và ý nghĩa thực tiễn xác thực.

Định hướng phát triển của TS trong thời gian tới sẽ đảm nhiệm công tác giảng dạy tại Khoa Công nghệ Hóa thuộc các mảng chuyên môn về kỹ thuật môi trường, ứng dụng tin học trong môi trường và các công cụ trong quản lý môi trường. Đồng thời tiếp tục thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu tại Viện bao gồm Vật liệu hấp phụ: Vật liệu hấp phụ từ các phế phẩm nông nghiệp, công nghiệp; Xây dựng mô hình tối ưu cho quá trình xử lý chất thải bằng vật liệu hấp phụ (design expert software); Mô phỏng các quy trình thực nghiệm dựa trên phần mềm (DWSIM). Cộng sinh công nghiệp: Tham gia các dự án về cộng sinh công nghiệp (EIP).Phát triển bền vững và đánh giá tác động môi trường: Đánh giá vòng đời sản phẩm và tác động môi trường của quá trình sản xuất bằng phương pháp Life Cycle Assessment (LCA) và các phương pháp trong công nghiệp sinh thái (industrial ecology).

Tại buổi trao quyết định, TS. Phạm Hương Quỳnh – Trưởng Phòng Công nghệ Môi trường và Vi sinh đã gửi lời chúc tới TS. Tạ Thị Hường, Phòng luôn chào đón những tiến sĩ trẻ, nhiều nhiệt huyết, cống hiến cho sự phát triển chung của Viện và Nhà trường. Về làm việc tại Phòng sẽ có nhiều khó khăn cũng như thách thức, đòi hỏi lòng yêu nghề, sự chịu khó, phấn đấu vượt qua các khó khăn trước mắt. Tuy nhiên, các anh chị em đồng nghiệp thuộc Phòng sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ TS trong mọi lúc khó khăn, thử thách để cùng nhau vượt qua, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Viện và Nhà trường phân công.

Hình 2: Lãnh đạo Viện cùng các thành viên Phòng Công nghệ Môi trường và Vi sinh chụp ảnh kỷ niệm

Sau khi nhận được quyết định tuyển dụng cũng như lắng nghe các lời chia sẻ từ Lãnh đạo Viện, đồng chí Trưởng phòng và các anh chị em đồng nghiệp. TS. Tạ Thị Hường đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Lãnh đạo Nhà trường, Lãnh đạo Viện và các anh chị em trong Viện đã quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ TS nhiệt tình trong giai đoạn chuẩn bị giảng dạy và công tác tuyển dụng vừa qua. Với kiến thức chuyên môn vững vàng, nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài, TS khẳng định trong thời gian tới đây sẽ làm việc và cống hiến hết mình vì sự phát triển chung của Viện và Nhà trường, cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Viện và Nhà trường phân công.

• Thứ Tư, 07:55 02/11/2022

Hội thảo khoa học: Quy trình kỹ thuật bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng đặc sản bánh gai Ninh Giang Hải Dương

Thứ Hai, 12:34 31/10/2022
Hội thảo báo cáo kết quả và tập huấn triển khai dự án LabMovie tại Đại học Nova Lisbon (Bồ Đào Nha)