Tuyển dụng Tiến sĩ lĩnh vực Công nghệ môi trường làm việc tại Viện Công nghệ HaUI

Chiều ngày 11/10/2022, Tại văn phòng Viện Công nghệ HaUI, Hội đồng tuyển dụng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức họp xét tuyển dụng viên chức năm 2022 vị trí Giảng viên Viện Công nghệ HaUI theo Quyết định số: 1193/QĐ-ĐHCN. Ứng viên được tuyển dụng là cô Tạ Thị Hường, Tiến sĩ tốt nghiệp tại Đại học Ulsan, Hàn Quốc, chuyên ngành Công nghệ môi trường. Buổi tuyển dụng có sự tham gia của đầy đủ các thành viên theo Quyết định. PGS. TS. Phạm Văn Bổng, Phó hiệu trưởng Nhà trường làm chủ tịch hội đồng.

Tuyển dụng Tiến sỹ lĩnh vực Công nghệ môi trường làm việc tại Viện Công nghệ HaUI

Hình 1: TS. Nguyễn Văn Thiện – Trưởng phòng tổ chức hành chính đọc quyết định thành lập hội đồng tuyển dụng cấp trường

Hình 2: TS. Tạ Thị Hường báo cáo tổng quan tại buổi tuyển dụng

TS. Tạ Thị Hường có 5 năm kinh nghiệm học tập và làm việc về hệ sinh thái công nghiệp - phát triển bền vững tại Đại học Ulsan, Hàn Quốc. Được đào tạo là trợ lý giáo sư thông qua các thí nghiệm tại Lab chuyên môn và các khóa học giảng dạy. Tiến sỹ có các kiến ​​thức chuyên sâu trong việc thiết lập cơ sở dữ liệu vĩ mô vi mô; phân tích dữ liệu thông qua các công cụ đánh giá hệ sinh thái công nghiệp sáng tạo như phân tích dòng nguyên liệu (MFA), đầu vào - đầu ra (IO), đơn vị ra quyết định thông qua phân tích bao bì dữ liệu Malmquist, đánh giá vòng đời (LCA),…

Trước khi ra Hội đồng tuyển dụng Nhà trường, TS. Tạ Thị Hường được Viện Công nghệ HaUI kết hợp với khoa Công nghệ Hóa phân công chuẩn bị một tiết giảng môn Quản lý môi trường, ngành Công nghệ môi trường. Nội dung bài giảng “Ngăn ngừa ô nhiễm và vòng đời sản phẩm” đã cung cấp kiến thức cơ bản về phương pháp đánh giá vòng đời sản phẩm (Life Cycle Assessment_LCA). Phương pháp được sử dụng để đánh giá tất cả các tác động môi trường liên quan đến mọi giai đoạn của trong sản xuất một sản phẩm (các giai đoạn chính trong sản xuất một sản phẩm bao gồm: khai thác nguyên liệu thô; chế biến; sản xuất; phân phối; sử dụng sản phẩm; thai bỏ hoặc tái sử dụng). Ngoài ra, phương pháp đánh giá vòng đời sản phẩm còn có thể áp dụng đánh giá tác động môi trường cho các dịch vụ hoặc bất kỳ các hoạt động sản xuất nào có khả năng tác động lên môi trường. Đây là phương pháp cung cấp cái nhìn tổng thể về tác động môi trường cho nhà sản xuất và các cơ quan quản lý môi trường để kịp thời điều chỉnh, tìm ra các sáng kiến, giải pháp thay thế, cải tiến cho quá trình sản xuất để tăng hiệu suất và giảm các chi phí về môi trường.

Để đưa ra được các đánh giá sát thực, phương pháp này đòi hỏi nguồn dữ liệu chi tiết và có tính chi tiết, tin cậy cao. Một quá trình sản xuất, dịch vụ yêu cầu một lượng lớn các yếu tố đầu vào từ đó kéo theo sự đa dạng về các yếu tố đầu ra. Chính vì thế, mô hình đánh giá vòng đời sản phẩm được thực hiện chủ yếu thông qua các phần mềm như OpenLCA, Simapro, Gabi, ect…. Đây là các công cụ kỹ thuật tối ưu cho quá trình đánh giá tác động môi trường. Đó là lý do bài giảng “Ngăn ngừa ô nhiễm và vòng đời sản phẩm” được lựa chọn để cung cấp cái nhìn tổng quan về phương pháp cho sinh viên tiếp cận, đi sâu vào tìm hiểu trong thời gian tới.

Hình 3: Hội đồng buổi thi giảng cấp Viện

Hình 4: TS. Tạ Thị Hường hướng dẫn sinh viên trong tiết giảng

Bài giảng được TS. Tạ Thị Hường trình bày với nhiều nội dung phong phú, đảm bảo tính thực tiễn và khoa học, kỹ năng giảng dạy kết hợp linh hoạt giữa trình bày bảng và trình chiếu slide tạo cho người học nhiều sự hứng thú, nâng cao khả năng tư duy. Đồng thời các hoạt động làm việc nhóm, trả lời câu hỏi cũng được TS vận dụng trong tiết giảng nhằm giúp sinh viên có sự chủ động trong tiếp nhận kiến thức mà không bị thụ động so với các buổi học lý thuyết khô khan trước đây.

Sau tiết giảng, các thầy cô giáo tham dự hội đồng với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động giảng dạy đã cho nhiều lời khen. Việc áp dụng công nghệ thông tin, các phần mềm chuyên ngành đã làm cho giờ giảng thêm phần trực quan, sinh động và mới mẻ, tạo sự hứng thú đối với người học. Đồng thời, hội đồng cũng cho những góp ý, trao đổi và bổ sung đối với nội dung trình bày của TS sao cho phù hợp với thời lượng mỗi tiết dạy, đảm bảo hàm lượng kiến thức truyền đạt cho sinh viên và phù hợp với khung chương trình giảng dạy. Buổi thi giảng cấp Viện của TS đã được hội đồng đánh giá cao, TS tiếp tục bổ sung, hoàn thiện nội dung bài giảng theo sự góp ý của hội đồng.

Tại buổi tuyển dụng, sau khi lắng nghe phần báo cáo tổng quan lĩnh vực nghiên cứu và định hướng phát triển của TS Tạ Thị Hường và căn cứ vào kết quả buổi thi giảng do Viện Công nghệ HaUI và khoa Công nghệ Hóa tổ chức trước đó. Hội đồng tuyển dụng Nhà trường đã đánh giá cao các kết quả và công trình nghiên cứu mà TS đã đạt được trong thời gian vừa qua. Lĩnh vực chuyên môn và năng lực nghiên cứu của TS đáp ứng đủ các tiêu chí tuyển dụng của nhà trường, phù hợp với vị trí làm việc tại Viện Công nghệ HaUI.

Kết thúc buổi họp, Hội đồng tuyển dụng thống nhất đề xuất Nhà trường ký hợp đồng làm việc có thời hạn đối với TS. Tạ Thị Hường, Giảng viên lĩnh vực Công nghệ Môi trường, làm việc tại Viện Công nghệ HaUI trong thời gian tới đây.

• Thứ Ba, 11:07 18/10/2022

Báo cáo kết quả nghiên cứu khảo sát thị trường lao động nhóm ICT thuộc dự án LabMovie tại Đại học Nova Lisbon (Bồ Đào Nha)

Thứ Ba, 09:47 18/10/2022
ĐH Công nghiệp Hà Nội nghiên cứu thành công công nghệ bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng một số sản phẩm bánh truyền thống