Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học tỉnh Vĩnh Phúc về nghiên cứu tạo chế phẩm đa dụng phòng trừ dịch ruồi vàng, nấm mốc, giám quả cho một số loại quả tại tỉnh Vĩnh Phúc
Chiều 16/10/2020, Hội đồng khoa học trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: “Nghiên cứu công thức pha chế và ứng dụng chế phẩm (thuốc) đa dụng phòng trừ dịch ruồi vàng hại quả ổi Đài Loan, bệnh nấm mốc, giám quả bưởi Diễn tại tỉnh Vĩnh Phúc” do TS Hoàng Thanh Đức - Viện Công nghệ HaUI làm chủ nhiệm. Hội đồng nghiệm thu do PGS.TS Phạm Văn Bổng làm chủ tịch hội đồng.
Với thời gian là 20 tháng nghiên cứu,TS. Hoàng Thanh Đức và nhóm nghiên cứu thực hiện đề tài đã có buổi báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trước hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở. Nhóm nghiên cứu đã hoàn thành đầy đủ các nội dung nghiên cứu theo đúng trong hợp đồng, thuyết minh đề tài:
- Đã nghiên cứu xác định chủng, đặc điểm sinh chưởng của ruồi vàng hại quả ổi Đài Loan và gây ra bệnh nấm, giám quả bưởi Diễn ở huyện Sông Lô và Yên Lạc tỉnh Vĩnh Phúc.
- Nghiên cứu xác định tỷ lệ thành phần các hoạt chất, xây dựng công thức pha chế và phương pháp sử dụng chế phẩm diệt ruồi vàng, chống nấm mốc, giám quả ổi Đài Loan và bưởi Diễn trồng tại Vĩnh Phúc.
- Đã tiến hành thử nghiệm thực tế trên diện tích khoảng 3 – 5 sào cây ổi Đài Loan và 3-5 sào cây bưởi Diễn để xác định được tác dụng diệt ruồi vàng, chống nấm mốc, giám quả của chế phẩm tại nơi trồng tập trung nhiều ổi, bưởi ở Sông Lô và Yên Lạc.
- Đã tổ chức 01 lớp tập huấn kỹ thuật hướng dẫn sử dụng chế phẩm phòng chống ruồi vàng, nấm mốc, giám quả cho bà con trồng cây ở Sông Lô và Yên Lạc
- Đánh giá hiệu quả kinh tế - kỹ thuật, môi trường của chế phẩm và phân tích các chỉ tiêu liên quan đến an toàn thực phẩm sau khi ứng dụng chế phẩm.
TS. Hoàng Thanh Đức, CNĐT báo cáo kết quả nghiên cứu trước HĐ nghiệm thu
Hội đồng đã được nghe các ý kiến nhận xét, góp ý của các thành viên trong Hội đồng:
- Đề tài đã thực hiện đúng tiến độ trong thuyết minh. Khối lượng sản phẩm đủ và đảm bảo đúng hợp đồng đã ký. Nhóm nghiên cứu đã xác lập được công thức, quy trình pha chế và hướng dẫn sử dụng chế phẩm thuốc diệt ruồi vàng đa dụng để phòng chống ruồi vàng hại quả các cây ăn quả quả ổi Đài Loan, bưởi Diễn tại một số nơi trong tỉnh Vĩnh Phúc.
- Hội đồng đánh giá các phương pháp nghiên cứu, số liệu, kết quả phân tích trong báo cáo tổng kết đề tài có độ tin cậy, khoa học.
Kết luận tại buổi nghiệm thu, PGS.TS Phạm Văn Bổng, chủ tịch Hội đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu của nhóm nghiên cứu, đề tài thực hiện đúng theo thời gian đăng ký. Các sản phẩm của đề tài đầy đủ. Báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu đảm bảo chất lượng theo yêu cầu.
Hội đồng nhất trí nghiệm thu cấp cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: “Nghiên cứu công thức pha chế và ứng dụng chế phẩm (thuốc) đa dụng phòng trừ dịch ruồi vàng hại quả ổi Đài Loan, bệnh nấm mốc, giám quả bưởi Diễn tại tỉnh Vĩnh Phúc” do TS. Hoàng Thanh Đức, Viện Công nghệ HaUI làm chủ nhiệm, với kết quả đạt loại: Khá. Đề nghị chủ nhiệm đề tài và nhóm nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện kết quả nghiên cứu theo những ý kiến nhậm xét, góp ý của các thành viên trong hội đồng trước khi tiến hành nghiệm thu cấp tỉnh.
Thứ Ba, 07:58 20/10/2020
Copyright © 2018 Hanoi University of Industry.