Sáng ngày 03/10/2024, Viện Công nghệ HaUI tổ chức hội thảo khoa học trong khuôn khổ thực hiện đề tài “Xây dựng mô hình thí điểm chế tạo vật liệu tổ hợp để sản xuất gỗ nhựa composit ngoài trời từ nhựa nhiệt dẻo phế liệu kết hợp với phụ phẩm ngành sản xuất gỗ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường”. Tham gia hội thảo có nhóm thực hiện đề tài và các nhà khoa học thuộc lĩnh vực liên quan trong và ngoài Trường. PGS.TS. Phạm Đức Cường – Viện trưởng Viện Công nghệ HaUI chủ trì Hội thảo.

Hội thảo được tổ chức với nội dung: Phổ biến mô hình thí điểm chế tạo vật liệu tổ hợp để sản xuất gỗ nhựa composit ngoài trời từ nhựa nhiệt dẻo phế liệu kết hợp với phụ phẩm ngành sản xuất gỗ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, TS. Vũ Đình Giáp – Chủ nhiệm đề tài trình bày tóm tắt lý do tổ chức buổi hội thảo, mục tiêu cũng như các kết quả đã thực hiện được của đề tài. Đây là cơ hội chia sẻ, lắng nghe ý kiến của các nhà khoa học, các nhà quản lý để nhằm hoàn thiện hơn các nghiên cứu của đề tài.

TS. Vũ Đình Giáp báo cáo tham luận tại hội thảo

Buổi hội thảo có các Báo cáo tham luận được trình bày bởi các thành viên tham gia đề tài như:

1. Đánh giá về công nghệ và kỹ thuật sản xuất gỗ nhựa composit ngoài trời của TS. Nguyễn Đức Hải – Khoa Công nghệ Hóa.

2. Đánh giá hoàn thiện quy trình công nghệ tiền xử lý nguyên liệu sản xuất gỗ nhựa comphosite ngoài trời của TS. Vũ Đình Giáp – Viện Công nghệ HaUI.

3. Đánh giá hoàn thiện các thông số kỹ thuật trong quy trình công nghệ sản xuất gỗ nhựa composite ngoài trời của TS. Đỗ Thị Cẩm Vân – Viện Công nghệ HaUI.

4. Mô hình tái chế sản xuất gỗ nhựa composite ngoài trời của TS.Vũ Thị Cương – Viện Công nghệ HaUI.

Các đại biểu tham gia buổi hội thảo theo dõi các bản báo cáo, đồng thời đưa ra các câu hỏi liên quan đến nội dung đề tài nghiên cứu như: Nguồn nguyên liệu nhựa dẻo tái chế để sản xuất gỗ nhựa composit ngoài trời? Thành phần nguyên liệu để phối trộn sản xuất gỗ nhựa composite ngoài trời? Khuấy trộn nguyên liệu có vai trò như thế nào? Nêu thách thức và triển vọng phát triển của gỗ nhựa composit?... Với các câu hỏi, nhóm chuyên gia đã lần lượt giải đáp chi tiết, đầy đủ từng câu hỏi và được các đại biểu tham gia buổi hội thảo ghi nhận, đánh giá cao. Bên cạnh đó buổi hội thảo thu được rất nhiều ý kiến thảo luận, trao đổi giữa các thành viên thực hiện và chuyên gia, mong nhóm nghiên cứu đạt được kết quả như mục tiêu đã đề ra, đảm bảo đúng tiến độ thực hiện và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường vật liệu xây dựng bền vững.

Kết thúc buổi hội thảo TS. Vũ Đình Giáp thay mặt nhóm nghiên cứu cảm ơn sự có mặt của các đại biểu và đặc biệt sự đóng góp ý kiến quý báu cho nhóm thành viên thực hiện rút kinh nghiệm cũng như bổ sung thêm các nội dung hữu ích để đề tài thực hiện hoàn thành được tốt nhất.

• Thứ Sáu, 10:44 04/10/2024

Thứ Sáu, 10:44 04/10/2024

Tuyển dụng chuyên viên làm việc tại văn phòng Viện Công nghệ HaUI

Thứ Năm, 16:26 26/09/2024