Đón tiếp và làm việc với đoàn các Giáo sư Trường Đại học Palermo (Ý) trong khuôn khổ thực hiện dự án Hợp tác trao đổi giảng viên và sinh viên

Sáng ngày 05/12/2022, Viện Công nghệ HaUI tổ chức đón tiếp và làm việc với đoàn các Giáo sư Trường Đại học Palermo (Ý) trong khuôn khổ thực hiện dự án Erasmus+ Hợp tác trao đổi giảng viên và sinh viên. Tại buổi làm việc có PGS. TS. Phạm Đức Cường, Viện trưởng Viện Công nghệ HaUI, TS. Phạm Văn Minh, trưởng Khoa Điện, Prof. Massimo Caruso, Prof. Nicola Campagna – khoa Điện, đại học Palermo (Ý) cùng các nhà khoa học, giảng viên, các em sinh viên thuộc Viện Công nghệ HaUI và khoa Điện tham dự.

Tại buổi làm việc, TS. Phan Thanh Hòa đã giới thiệu về Viện Công nghệ HaUI (HIT), các lĩnh vực nghiên cứu cũng như một số kết quả nghiên cứu ấn tượng của HIT về các lĩnh vực năng lượng, điện tử, cơ khí-tự động hóa. Đại diện khoa Điện, TS. Hoàng Mai Quyền đã giới thiệu các hoạt động của Khoa liên quan tới các chương trình giảng dạy, từ đại học tới tiến sĩ cũng như các lĩnh vực nghiên cứu của Khoa. Sau khi nghe giới thiệu về Viện công nghệ HaUI cũng như khoa Điện, các GS đến từ đại học Palermo rất quan tâm tới các lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy của hai đơn vị và mong muốn mở rộng nhiều hợp tác nghiên cứu giữa các giảng viên của hai đơn vị cũng như trao đổi sinh viên, kết nối sinh viên, học viên sang thực tập tại Đại học Palermo (Ý).

Prof. Massimo Caruso giới thiệu các nội dung nghiên cứu, giảng dạy tại khoa Điện, đại học Palermo (Ý)

Đại diện đại học Palermo – Prof. Massimo Caruso đã giới thiệu về các nội dung nghiên cứu, giảng dạy tại đó. Nhiều lĩnh vực nghiên cứu mới được giới thiệu tại buổi gặp gỡ như nghiên cứu về giảm tổn thất năng lượng trên các động cơ điện, lưới điện thông minh, tiết kiệm năng lượng, năng lượng tái tạo, sạc điện không dây cho xe điện, fuel cell, ô tô điện… Đây là các vấn đề hiện đang thu hút rất nhiều quan tâm của giới nghiên cứu trên thế giới vì liên quan tới xu hướng năng lượng sạch trong tương lai gần của ô tô điện cũng như việc tiết kiệm năng lượng trong bối cảnh thiếu hụt năng lượng hay nguồn cung năng lượng bị ảnh hưởng, đặc biệt tại Châu Âu. Trước nhu cầu nghiên cứu được mở rộng có tính liên ngành, hai bên đã có những trao đổi thực chất liên quan tới dự án hợp tác nghiên cứu, đào tạo thạc sĩ, nghiên cứu sinh và sau tiến sĩ tại đại học Palermo. Một trong những yêu cầu đặt ra cho sinh viên có thể tham gia các khóa thực tập và học tại Đại học Palermo là trình độ tiếng Anh tốt, tương đương khung B1 châu Âu và điểm GPA từ 3.0 trở lên.

Tập thể các thầy, cô giáo tại Viện Công nghệ HaUI, Khoa Điện chụp ảnh kỷ niệm cùng khách mời sau buổi làm việc

Kết thúc buổi thăm và làm việc, các Giáo sư của Đại học Palermo đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, đồng thời tin tưởng vào những cơ hội hợp tác, phát triển trong tương lai giữa hai trường.

• Thứ Hai, 09:17 12/12/2022

Đại hội Công đoàn bộ phận phòng KHCN – Viện CN HaUI nhiệm kỳ 2018-2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ Năm, 19:13 08/12/2022

Tuyển dụng chuyên viên nghiên cứu làm việc tại Viện Công nghệ HaUI