Sáng ngày 9/1/2024, Phòng Công nghệ Hóa, Viện Công nghệ HaUI tổ chức buổi tập huấn quy định an toàn phòng thí nghiệm cho các em sinh viên chuyên ngành Hóa đến thực tập tốt nghiệp tại Viện. Buổi tập huấn do TS. Hoàng Thanh Đức - trưởng phòng Công nghệ Hóa chủ trì, cùng sự tham gia của PGS. TS. Nguyễn Quang Tùng - Phó Viện trưởng, TS. Đỗ Thị Cẩm Vân - Giảng viên tại Viện, và đông đảo gần 60 em sinh viên chuyên ngành Hóa đến tham dự.

Mục đích buổi tập huấn nhằm phổ biến tới toàn thể các em sinh viên chuẩn bị thực tập tốt nghiệp tại Viện nắm bắt được các nội quy an toàn phòng thí nghiệm, để đảm bảo một kỳ thực tập tại Viện an toàn và hiệu quả.

Hình 1: TS. Hoàng Thanh Đức tập huấn quy định an toàn phòng thí nghiệm cho các em sinh viên

Tại buổi tập huấn, TS. Hoàng Thanh Đức đã giới thiệu sơ lược cơ cấu tổ chức, cơ sở vật chất, hệ thống các phòng thí nghiệm và đội ngũ cán bộ giảng viên đang công tác tại Viện tới các em sinh viên. Trong đó tập trung giới thiệu các thầy cô tại 2 phòng Hóa và Môi trường - vi sinh sẽ trực tiếp hướng dẫn các em trong kỳ thực tập này và 2 phòng lab Hóa - nơi các em sẽ thực tập trong suốt quá trình.

Phổ biến tại buổi tập huấn, TS. Hoàng Thanh Đức đã triển khai tới các em sinh viên mẫu đơn thực tập, sổ tay an toàn, nhật ký làm việc, quần áo và giày dép bảo hộ trong quá trình làm thí nghiệm tại 2 phòng lab. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh các an toàn về điện, phòng chống cháy nổ và sơ cứu vết thương khi xảy ra sự cố. Quy định 5S sau mỗi ca thí nghiệm cũng được TS triển khai tại buổi tập huấn.

Hình 2: TS. Đỗ Thị Cẩm Vân triển khai các quy định sử dụng trang thiết bị thí nghiệm tại 2 phòng Lab

Góp ý thêm cho các em sinh viên, TS. Đỗ Thị Cẩm Vân đã nêu rõ cần sử dụng đúng chức năng và phạm vi hoạt động của từng thiết bị thí nghiệm, đồng thời công tác vệ sinh sau mỗi ca thí nghiệm phải đảm bảo sạch sẽ và sẵn sàng cho ca thí nghiệm sau. Các thầy cô phụ trách sẽ trực tiếp hướng dẫn các em sinh viên cách sử dụng của từng thiết bị thí nghiệm trước khi triển khai vào làm việc.

Hình 3: PGS. TS. Nguyễn Quang Tùng, Phó Viện trưởng đóng góp ý kiến tại buổi tập huấn

Cũng tại buổi tập huấn, PGS. TS. Nguyễn Quang Tùng, Phó Viện trưởng đã góp ý thêm tới các thầy cô hướng dẫn và các em sinh viên cần đảm bảo an toàn cháy nổ tại 2 phòng Lab, làm việc đúng nguyên tắc của từng trang thiết bị thí nghiệm, để các thí nghiệm diễn ra một cách xuyên suốt và an toàn. Cuối cùng, thầy gửi lời chúc tới toàn thể các em sinh viên chuyên ngành Hóa sẽ có một kỳ thực tập tốt nghiệp tại Viện thú vị, an toàn và đạt kết quả cao.

• Thứ Tư, 09:38 10/01/2024

Báo cáo khoa học định kỳ: “Nghiên cứu tổng hợp Hydroxit lớp kép chứa Cu, Co, Fe ứng dụng làm xúc tác xử lý kháng sinh trong môi trường nước”

Thứ Hai, 16:09 18/12/2023
Đón tiếp và làm việc với GS. Ashall David, Đại học Chester (Anh)