Nghiệm thu cấp tỉnh đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản cà chua tại tỉnh Hải Dương bằng công nghệ tro phủ sinh học kết hợp với dung dịch hoạt tính”

Sáng ngày 04/02/2025, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Dương, đề tài nghiên cứu khoa học Công nghệ cấp tỉnh: “Nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản cà chua tại tỉnh Hải Dương bằng công nghệ tro phủ sinh học kết hợp với dung dịch hoạt tính” do TS. Hoàng Thanh Đức - Viện Công nghệ HaUI chủ nhiệm, đã được Hội đồng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Dương tổ chức nghiệm thu dưới sự chủ trì của ThS.Phạm Văn Mạnh - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Dương.

Nghiệm thu cấp tỉnh đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản cà chua tại tỉnh Hải Dương bằng công nghệ tro phủ sinh học kết hợp với dung dịch hoạt tính”

Hình 1: Toàn cảnh buổi nghiệm thu

Trước hội đồng nghiệm thu, Chủ nhiệm đề tài Hoàng Thanh Đứcthay mặt các thành viên nhóm nghiên cứu đã trình bày kết quả thực hiện đề tài, là xây dựng và hoàn thiện được quy trình kéo dài thời gian bảo quản cà chua lên đến 30 ngày bằng công nghệ tro phủ sinh học kết hợp với dung dịch hoạt tính, đảm bảo an toàn thực phẩm và xây dựng được mô hình thử nghiệm để chuyển giao kỹ thuật bảo quản cà chua cho một số hộ dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Nhóm nghiên cứu đã triển khai, thực hiện đúng tiến độ và đã đạt được kết quả theo các nội dung mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.

Nghiệm thu cấp tỉnh đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản cà chua tại tỉnh Hải Dương bằng công nghệ tro phủ sinh học kết hợp với dung dịch hoạt tính”

Hình 2: TS. Hoàng Thanh Đức – chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả nghiên cứu

Đề tài nghiên cứu đã được Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao về tính thực tiễn và hàm lượng khoa học:

- Về tính mới, tính sáng tạo của kết quả nghiên cứu: Đã xây dựng được công thức và quy trình bảo quản cà chua lên đến 30 ngày bằng tro phủ sinh học và dung dịch hoạt tính, đảm bảo yêu cầu chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định.

- Giá trị ứng dụng của nhiệm vụ KH&CN: Công thức và quy trình rõ ràng, người dân và các doanh nghiệp có thể ứng dụng bảo quản cà chua sau thu hoạch, kéo dài 30 ngày.

- Hiệu quả kinh tế và hiệu quả xã hội: Việc bảo quản cà chua sau thu hoạch kéo dài lên đến 30 ngày sẽ tránh sự mất giá của cà chua và giảm tổn thất do hư hỏng sản phẩm, có hiệu quả kinh tế, có giá trị khi vận chuyển sản phẩm cà chua.

Kết luận buổi nghiệm thu, ThS Phạm Văn Mạnh - Chủ tịch hội đồng cùng các thành viên trong hội đồng đều đánh giá cao các kết quả nghiên cứu của nhóm đạt được, với thời gian thực hiện đề tài không dài nhưng nhóm nghiên cứu đã hoàn thành tốt, đúng tiến độ các nội dung công việc theo thuyết minh và hợp đồng được phê duyệt. Bên cạnh đó, các thành viên trong hội đồng cũng đưa ra các ý kiến cần bổ sung chỉnh sửa trong báo cáo kết quả thực hiện đề tài.

Hội đồng đồng ý nghiệm thu kết quả thực hiện Đề tài và đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Dương công nhận kết quả nghiên cứu của Đề tài.

  • Thứ Năm, 10:00 06/02/2025

Tin tiêu điểm

Nghiệm thu cấp tỉnh đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản cà chua tại tỉnh Hải Dương bằng công nghệ tro phủ sinh học kết hợp với dung dịch hoạt tính”

Nghiệm thu cấp tỉnh đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu kéo dài thời gian bảo quản cà chua tại tỉnh Hải Dương bằng công nghệ tro phủ sinh học kết hợp với dung dịch hoạt tính”

Thứ Năm, 10:00 06/02/2025
Viện Công nghệ HaUI tổ chức gặp mặt đầu Xuân Ất Tỵ 2025

Viện Công nghệ HaUI tổ chức gặp mặt đầu Xuân Ất Tỵ 2025

Thứ Năm, 09:14 06/02/2025
Viện Công nghệ HaUI tổ chức Hội thảo khoa học về ứng dụng công nghệ chế biến cá nước ngọt hồ thủy điện Hòa Bình

Viện Công nghệ HaUI tổ chức Hội thảo khoa học về ứng dụng công nghệ chế biến cá nước ngọt hồ thủy điện Hòa Bình

Thứ Tư, 10:00 15/01/2025
Nghiệm thu cấp cơ sở đề án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Bộ Công Thương

Nghiệm thu cấp cơ sở đề án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Bộ Công Thương

Thứ Hai, 15:00 30/12/2024
Hội nghị đánh giá kết quả triển khai mô hình chế biến các sản phẩm cá hồ thủy điện Hòa Bình

Hội nghị đánh giá kết quả triển khai mô hình chế biến các sản phẩm cá hồ thủy điện Hòa Bình

Thứ Tư, 08:07 11/12/2024

Các bài đã đăng

Viện Công nghệ HaUI tổ chức gặp mặt đầu Xuân Ất Tỵ 2025

Viện Công nghệ HaUI tổ chức gặp mặt đầu Xuân Ất Tỵ 2025

Thứ Năm, 09:14 06/02/2025
Viện Công nghệ HaUI tổ chức Hội thảo khoa học về ứng dụng công nghệ chế biến cá nước ngọt hồ thủy điện Hòa Bình

Viện Công nghệ HaUI tổ chức Hội thảo khoa học về ứng dụng công nghệ chế biến cá nước ngọt hồ thủy điện Hòa Bình

Thứ Tư, 10:00 15/01/2025
Nghiệm thu cấp cơ sở đề án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Bộ Công Thương

Nghiệm thu cấp cơ sở đề án hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Bộ Công Thương

Thứ Hai, 15:00 30/12/2024
Hội nghị đánh giá kết quả triển khai mô hình chế biến các sản phẩm cá hồ thủy điện Hòa Bình

Hội nghị đánh giá kết quả triển khai mô hình chế biến các sản phẩm cá hồ thủy điện Hòa Bình

Thứ Tư, 08:07 11/12/2024
Viện Công nghệ HaUI tổ chức chuyến đi sinh hoạt chuyên đề năm 2024

Viện Công nghệ HaUI tổ chức chuyến đi sinh hoạt chuyên đề năm 2024

Thứ Hai, 10:15 25/11/2024