Khai mạc lớp Hỗ trợ, đào tạo An toàn lao động và Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Doanh nghiệp Nhỏ và vừa (DNNVV) sản xuất hoặc chế biến trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Thực hiện việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa của Bộ Công thương giao cho Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nhiệm vụ: “Hỗ trợ tư vấn cho DNVVN về xây dựng thương hiệu, hệ thống quản lý chất lượng, tiết kiệm năng lượng và hỗ trợ áp dụng các giải pháp chuyển đổi số, đào tạo về an toàn lao động và vệ sinh an toàn thực phẩm, mở rộng thị trường, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng nhằm tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị”.

Sáng ngày 21/10/2024, Viện Công nghệ HaUI đã phối hợp cùng Công đoàn các khu Công nghiệp tỉnh Thái nguyên khai mạc lớp hỗ trợ, đào tạo an toàn lao động và vệ sinh an toàn thực phẩm tại Doanh nghiệp NVV sản xuất hoặc chế biến trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Tham dự buổi khai mạc có PGS Phạm Đức Cường - Viện trưởng Viện Công nghệ HaUI, Ông Dương Văn Thái - Uỷ viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn các KCN tỉnh Thái Nguyên, các giảng viên chuyên ngành Công nghệ Chế biến Thực phẩm, Công nghệ Môi trường của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, đại diện của các DNVVN cùng các học viên tham gia lớp đào tạo.

Khai mạc lớp Hỗ trợ, đào tạo An toàn lao động và Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Doanh nghiệp Nhỏ và vừa (DNNVV) sản xuất hoặc chế biến trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Hình ảnh 1 – PGS. TS Phạm Đức Cường – Viện Công nghệ HaUI phát biểu khai mạc

Khai mạc lớp Hỗ trợ, đào tạo An toàn lao động và Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Doanh nghiệp Nhỏ và vừa (DNNVV) sản xuất hoặc chế biến trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Hình ảnh 2 – Toàn cảnh lớp học

Hỗ trợ các doanh nghiệp NVV sản xuất và chế biến đào tạo về an toàn lao động và vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và trình độ của người lao động trong việc đảm bảo an toàn sản xuất và vận hành. Đồng thời, chương trình còn tập trung hoàn thiện hệ thống phòng ngừa và kiểm soát các mối nguy liên quan đến an toàn thực phẩm, đảm bảo sự an toàn cho quy trình sản xuất và sản phẩm.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Phạm Đức Cường nhấn mạnh: Công tác đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh thực phẩm là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết trong quá trình lao động, sản xuất ở tất cả các lĩnh vực. Thầy yêu cầu các học viên nêu cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, chăm chỉ trong quá trình học tập, kết thúc khóa đào tạo áp dụng có hiệu quả các kiến thức tiếp thu được và thực tiễn công việc. Các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, đầu tư cải thiện điều kiện lao động, đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe người lao động và tài sản.

Nội dung đào tạo tập trung vào các vấn đề cơ bản sau:

  • Nguyên nhân gây tai nạn trong lao động.
  • Kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hại tại nơi làm việc.
  • Nội dung chi tiết một số yếu tố nguy hại tại nơi làm việc.
  • Đảm bảo an toàn lao động theo từng ngành sản xuất và chế biến.
  • Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tại các doanh nghiệp.
  • Quy trình đánh giá rủi ro tại nơi làm việc.

Sau buổi khai mạc, giảng viên sẽ tiến hành đào tạo cho từng doanh nghiệp với các chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu và điều kiện môi trường của doanh nghiệp.

Kết thúc chương trình đào tạo các học viên sẽ được kiểm tra đánh giá kết quả việc tiếp thu kiến thức về khóa đào tạo, nếu đạt sẽ được cấp chứng nhận đã tham gia khóa đào tạo về an toàn lao động và vệ sinh thực phẩm do trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cấp.

Khai mạc lớp Hỗ trợ, đào tạo An toàn lao động và Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Doanh nghiệp Nhỏ và vừa (DNNVV) sản xuất hoặc chế biến trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Hình ảnh 3: TS Tạ Thị Hường - Giảng viên Viện Công nghệ HaUI giới thiệu các chuyên đề về an toàn lao động.

Khai mạc lớp Hỗ trợ, đào tạo An toàn lao động và Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Doanh nghiệp Nhỏ và vừa (DNNVV) sản xuất hoặc chế biến trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Hình ảnh 4: TS Trần Ý Đoan Trang - Giảng viên Viện Công nghệ HaUI giới thiệu các chuyên đề về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khai mạc lớp Hỗ trợ, đào tạo An toàn lao động và Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Doanh nghiệp Nhỏ và vừa (DNNVV) sản xuất hoặc chế biến trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Hình ảnh 5: Thảo luận giữa Giảng viên và Học viên

  • Thứ Ba, 14:00 22/10/2024

Tin tiêu điểm

Công đoàn Bộ phận Phòng Khoa học công nghệ – Viện CN HaUI tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Công đoàn Bộ phận Phòng Khoa học công nghệ – Viện CN HaUI tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Thứ Sáu, 16:30 18/10/2024

Tuyển dụng chuyên viên làm việc tại văn phòng Viện Công nghệ HaUI

Thứ Năm, 16:26 26/09/2024

Nghiệm thu cấp trường đề tài nghiên cứu khoa học năm 2024 “Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ lên men thu nhận axít Hyaluronic từ vi sinh vật”

Thứ Hai, 08:02 09/09/2024
Viện Công nghệ HaUI tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động: Tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025

Viện Công nghệ HaUI tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động: Tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025

Thứ Bảy, 09:57 24/08/2024

Nghiệm thu cấp đơn vị đề tài NCKH cấp trường năm 2023: “Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ lên men thu nhận axít Hyaluronic từ vi sinh vật”

Thứ Bảy, 08:12 06/07/2024

Các bài đã đăng

Công đoàn Bộ phận Phòng Khoa học công nghệ – Viện CN HaUI tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Công đoàn Bộ phận Phòng Khoa học công nghệ – Viện CN HaUI tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Thứ Sáu, 16:30 18/10/2024

Tuyển dụng chuyên viên làm việc tại văn phòng Viện Công nghệ HaUI

Thứ Năm, 16:26 26/09/2024

Nghiệm thu cấp trường đề tài nghiên cứu khoa học năm 2024 “Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ lên men thu nhận axít Hyaluronic từ vi sinh vật”

Thứ Hai, 08:02 09/09/2024
Viện Công nghệ HaUI tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động: Tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025

Viện Công nghệ HaUI tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động: Tổng kết năm học 2023-2024 và triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025

Thứ Bảy, 09:57 24/08/2024

Nghiệm thu cấp đơn vị đề tài NCKH cấp trường năm 2023: “Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ lên men thu nhận axít Hyaluronic từ vi sinh vật”

Thứ Bảy, 08:12 06/07/2024