Hội thảo khoa học chuyên ngành công nghệ hóa thực phẩm
Sáng ngày 11/3/2021, Viện Công nghệ HaUI – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tổ chức hội thảo khoa học chuyên ngành công nghệ hóa thực phẩm thuộc phạm vi nội dung nghiên cứu của đề tài cấp Tỉnh năm 2020-2021 “Nghiên cứu công nghệ bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng một số sản phẩm bánh truyền thống của làng Dòng, xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ” do TS. Hoàng Thanh Đức – Viện Công nghệ HaUI làm chủ nhiệm.
Tới dự hội thảo có TS. Đỗ Trọng Hưng – Trưởng bộ môn Tinh bột thực phẩm, Viện Công nghệ Thực phẩm; TS. Phùng Thị Thủy- Giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Văn Lợi, giảng viên cao cấp Đại học Khoa học Tự nhiên; các giảng viên và các em sinh viên khoa Công nghệ Hóa – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích hoàn thiện hơn các nội dung nghiên cứu của đề tài. Buổi hội thảo đã diễn ra với các nội dung:
- Giới thiệu một số phương pháp và chất phụ gia thực phẩm sử dụng để bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng các sản phẩm bánh truyền thống của làng Dòng, Xuân Lũng, Phú Thọ.
- Thảo luận, đóng góp ý kiến về các phương pháp bảo quản, phụ gia dùng để bảo quản thực phẩm bánh, một số bánh chế biến theo phương pháp truyền thống tại làng Dòng, tỉnh Phú Thọ.
- Tổng hợp các ý kiến thảo luận về phương pháp, phụ gia dùng cho bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng một số sản phẩm bánh truyền thống làng Dòng Phú Thọ, phục vụ việc nghiên cứu xây dựng
công nghệ bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng các sản phẩm bánh gai, bánh nẳng, bánh dày, bánh đúc làng Dòng, Phú Thọ.
Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Phạm Đức Cường thay mặt Viện CN gửi lời cảm ơn tới các nhà khoa học đã đến tham gia, phát biểu và đóng góp ý kiến cho đề tài và nhóm nghiên cứu.
Hội thảo đã có một số tham luận của các giảng viên Viện Công nghệ HaUI và Khoa Công nghệ Hóa – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội
TS. Hoàng Thanh Đức – Viện Công nghệ HaUI, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, trình bày tham luận “Phương pháp bảo quản kéo dài thời hạn sử dụng các loại bánh truyền thống làng Dòng Phú Thọ”.
Báo cáo tham luận “Vai trò của vi sinh vật trong bảo quản và chế biến thực phẩm” được trình bày bởi TS. Vũ Thị Cương – Viện Công nghệ HaUI, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Báo cáo tham luận “Vai trò, công dụng và cách sử dụng Phụ gia bảo quản thực phẩm” được trình bày bởi TS. Đỗ Thị Hạnh – Khoa Công nghệ Hóa, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Báo cáo tham luận “Các phương pháp bảo quản thực phẩm” được trình bày bởi TS. Nguyễn Văn Mạnh – Khoa Công nghệ Hóa, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Các bài báo cáo tham luận tập trung vào các nội dung khoa học mà nhóm đã triển khai, có tính chất thăm dò định hướng. Các đại biểu đã rất nhiệt tình đóng góp ý kiến thảo luận nhằm giúp nhóm xác định rõ cụ thể các công việc cần phải tiến hành, giới hạn các phạm vi nghiên cứu cho phù hợp và khả thi. Đồng thời đề xuất 1 số giải pháp giúp nhóm nghiên cứu.
Kết thúc hội thảo, TS Hoàng Thanh Đức thay mặt nhóm nghiên cứu, cảm ơn sự có mặt và đóng góp ý kiến hữu ích của các nhà khoa học. Nhóm sẽ tiếp thu, hiệu chỉnh và tiếp tục triển khai các công việc nghiên cứu trong thời gian tới.
Thứ Ba, 14:13 30/03/2021
Copyright © 2018 Hanoi University of Industry.