Hội thảo “Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và ứng dụng công nghệ vi nang trong sản xuất phụ gia thực phẩm”

Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu, được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người. Nhưng vì nguyên nhân gì mà càng ngày mối lo ngại về thực phẩm không an toàn luôn thường trực trong cộng đồng?

Xuất phát từ câu hỏi đó, sáng ngày 03/8/2016 Viện Công nghệ HaUI đã tổ chức buổi Hội thảo về “Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và ứng dụng công nghệ vi nang trong sản xuất phụ gia thực phẩm” do TS Nguyễn Văn Lợi – Trưởng phòng Công nghệ sinh học và Chế biến thực phẩm trình bày.

Tham dự buổi Hội thảo có các giảng viên thuộc Viện Công nghệ HaUI, khoa Công nghệ Hóa của Nhà trường, và khách mời từ trường ĐHBK Hà Nội.

Hội thảo “Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và ứng dụng công nghệ vi nang trong sản xuất phụ gia thực phẩm”

Trong phần đầu của báo cáo, TS Nguyễn Văn Lợi đã nêu lên một số vấn đề về các mối nguy hiểm tiềm ẩn trong vệ sinh an toàn thực phẩm đó là: Mối nguy về vật lý, hóa học và sinh học. Trong đó có các nhóm độc tố từ tự nhiên, nhóm độc tố hình thành qua quá trình chế biến thức ăn, nhóm độc tố kim loại nặng, nhóm độc tố đưa vào thực phẩm có và không có mục đích…tìm ra những nguyên nhân chủ quan và khách quan trong cuộc sống hàng ngày và xu hướng sử dụng các sản phẩm thiên nhiên.

Hội thảo “Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và ứng dụng công nghệ vi nang trong sản xuất phụ gia thực phẩm”

Trong phần thứ hai của bài báo cáo, TS Nguyễn Văn Lợi đưa ra những nghiên cứu về công nghệ vi nang sản xuất phụ gia thực phẩm ứng dụng vào chế biến thức ăn và đồ uống hiện nay.

Cuối buổi Hội thảo các nhà khoa học đã trao đổi, chia sẻ các ý kiến xoay quanh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; quy trình công nghệ sản xuất vi nang đang nghiên cứu và các ứng dụng tiềm năng của công nghệ này.

Đây là một hoạt động khoa học có tính chất thường xuyên tại Viện Công nghệ HaUI nhằm mục đích gặp gỡ, trao đổi, giao lưu giữa các nhà khoa học trong và ngoài trường; thúc đẩy việc hợp tác trong nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao.

  • Thứ Sáu, 10:19 19/08/2016

Tags:

Tin tiêu điểm

Hội nghị đánh giá kết quả triển khai mô hình chế biến các sản phẩm cá hồ thủy điện Hòa Bình

Hội nghị đánh giá kết quả triển khai mô hình chế biến các sản phẩm cá hồ thủy điện Hòa Bình

Thứ Tư, 08:07 11/12/2024
Viện Công nghệ HaUI tổ chức chuyến đi sinh hoạt chuyên đề năm 2024

Viện Công nghệ HaUI tổ chức chuyến đi sinh hoạt chuyên đề năm 2024

Thứ Hai, 10:15 25/11/2024
Vinh danh nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học đạt giải Nhì Giải thưởng Khoa học và Công nghệ năm 2024 dành cho sinh viên nghiên cứu khoa học trên toàn quốc

Vinh danh nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học đạt giải Nhì Giải thưởng Khoa học và Công nghệ năm 2024 dành cho sinh viên nghiên cứu khoa học trên toàn quốc

Thứ Hai, 09:00 11/11/2024
Công đoàn Bộ phận Phòng Khoa học công nghệ – Viện CN HaUI tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Công đoàn Bộ phận Phòng Khoa học công nghệ – Viện CN HaUI tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Thứ Sáu, 16:30 18/10/2024

Tuyển dụng chuyên viên làm việc tại văn phòng Viện Công nghệ HaUI

Thứ Năm, 16:26 26/09/2024

Các bài đã đăng

Hội nghị đánh giá kết quả triển khai mô hình chế biến các sản phẩm cá hồ thủy điện Hòa Bình

Hội nghị đánh giá kết quả triển khai mô hình chế biến các sản phẩm cá hồ thủy điện Hòa Bình

Thứ Tư, 08:07 11/12/2024
Viện Công nghệ HaUI tổ chức chuyến đi sinh hoạt chuyên đề năm 2024

Viện Công nghệ HaUI tổ chức chuyến đi sinh hoạt chuyên đề năm 2024

Thứ Hai, 10:15 25/11/2024
Vinh danh nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học đạt giải Nhì Giải thưởng Khoa học và Công nghệ năm 2024 dành cho sinh viên nghiên cứu khoa học trên toàn quốc

Vinh danh nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học đạt giải Nhì Giải thưởng Khoa học và Công nghệ năm 2024 dành cho sinh viên nghiên cứu khoa học trên toàn quốc

Thứ Hai, 09:00 11/11/2024
Khai mạc lớp Hỗ trợ, đào tạo An toàn lao động và Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Doanh nghiệp Nhỏ và vừa (DNNVV) sản xuất hoặc chế biến trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Khai mạc lớp Hỗ trợ, đào tạo An toàn lao động và Vệ sinh an toàn thực phẩm tại Doanh nghiệp Nhỏ và vừa (DNNVV) sản xuất hoặc chế biến trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Thứ Ba, 14:00 22/10/2024
Công đoàn Bộ phận Phòng Khoa học công nghệ – Viện CN HaUI tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Công đoàn Bộ phận Phòng Khoa học công nghệ – Viện CN HaUI tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Thứ Sáu, 16:30 18/10/2024
Nghiệm thu Đề tài Khoa học Công nghệ Thành phố Hà Nội

Nghiệm thu Đề tài Khoa học Công nghệ Thành phố Hà Nội

Thứ Sáu, 10:16 19/08/2016
Khảo sát tình hình trồng và chế biến quả mắc ca tại Tây Bắc, phục vụ đề tài KHCN cấp Nhà Nước về chế biến quả Mắc ca

Khảo sát tình hình trồng và chế biến quả mắc ca tại Tây Bắc, phục vụ đề tài KHCN cấp Nhà Nước về chế biến quả Mắc ca

Thứ Hai, 11:09 04/07/2016
Tập huấn cho cán bộ kỹ thuật các doanh nghiệp ở huyện Lương Sơn trong khuôn khổ đề tài KHCN tỉnh Hòa Bình năm 2015-2016

Tập huấn cho cán bộ kỹ thuật các doanh nghiệp ở huyện Lương Sơn trong khuôn khổ đề tài KHCN tỉnh Hòa Bình năm 2015-2016

Thứ Sáu, 08:34 01/07/2016
Nghiệm thu Đề tài Khoa học Công nghệ cấp Bộ

Nghiệm thu Đề tài Khoa học Công nghệ cấp Bộ

Thứ Sáu, 13:46 06/05/2016
EKOCENTER - Chung tay hành động bảo tồn tài nguyên thiên nhiên

EKOCENTER - Chung tay hành động bảo tồn tài nguyên thiên nhiên

Thứ Hai, 10:04 11/04/2016